Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 29/09/2011, 08:09 GMT+7
   Hạnh Minh
   HN
   cand...@gmail.com
Câu hỏi: Em và anh ấy yêu nhau đến nay đã được gần 4 năm. Anh ấy là một người hết sức nhẹ nhàng, luôn hiểu và quan tâm em. Chính vì vậy mặc dù có nhiều người theo đuổi em vẫn lựa chọn anh ấy. Em luôn tin tưởng và yêu anh ấy hết mình. Em biết trước khi yêu em, anh ấy đã trải qua những mối tình với người khác, chính vì vậy không thể tránh khỏi việc trong suy nghĩ của anh ấy có những so sánh giữa em với những người cũ. Tuy vậy em tôn trọng quá khứ, và cũng không muốn nhắc lại những chuyện khiến anh ấy cảm thấy không vui. Thời gian trôi qua, tình cảm của chúng em ngày càng lớn, anh ấy muốn sau khi em ra trường sẽ làm đám cưới, 2 bên gia đình cũng đã biết chuyện tình cảm của chúng em và cũng không có ý ngăn cản gì cả.Tuy nhiên thời gian gần đây, em phát hiện ra, anh ấy có những mối quan hệ đặc biệt với những người con gái khác. Họ liên lạc với nhau tình cảm trên mức bạn bè, và qua bạn thân của anh ấy, em cũng biết anh ấy đang tán tỉnh ai đó. Khi em hỏi thì anh ấy thường không đi thẳng vào vấn đề và nhanh chóng lảng sang chuyện khác. Em ko có thói quen trách móc người khác, chính vì thế, khi anh ấy ko nói rõ, em cũng ko hỏi thêm nữa, nhưng trong lòng cảm thấy nặng nề và khó chịu. Em năm nay 22 tuổi, chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp đại học. Em thật sự không muốn làm chuyện tình cảm ảnh hưởng đến học tập. Nhưng bây giờ em không thể chịu đựng thêm được nữa. Em có cảm giác bị phản bội, và chính điều đó khiến em không muốn nhìn thấy anh ấy. Em chủ động nói chia tay, vì em đã từng nói nếu anh ấy không còn yêu em thì em sẽ tự ra đi, không níu kéo anh ấy. Nhưng anh ấy không đồng ý. Mọi người khuyên em rằng có thể anh ấy vẫn yêu em, chỉ là muốn tìm cảm giác mới lạ một thời gian, sẽ cảm thấy chán ngay thôi. Thời gian qua em đã không làm gì có lỗi với anh ấy, anh là mối tình đầu của em. Bản thân em theo mọi người đánh giá là vừa có tài vừa có sắc. Nhưng trong các mối quan hệ với người khác giới em luôn biết làm chủ bản thân. Giờ đây em cảm thấy không còn tin tưởng anh ấy nữa, lúc nào cũng nghi ngờ, và em như trở thành con người khác vậy, trầm tư, ít nói. Anh vẫn quan tâm và chăm sóc em, và chẳng ai nhắc đến những chuyện kia, nhưng ai cũng biết tình cảm không còn được như trước nữa.:(
Các anh chị ơi, xin hãy cho em lời khuyên, em phải làm gì bây giờ, dừng lại hay tiếp tục khi cả hai đều không còn niềm tin hay tình cảm với đối phương nữa?
Trả lời:

Chào em!

Anh chị xin chia sẻ tâm tư tình cảm với em, mong rằng khi đọc những dòng tư vấn này sẽ giúp em có những quyết định tốt nhất cho em nhé.

Qua những chia sẻ của em anh chị nhận thấy em vẫn còn tình cảm với anh ấy và anh ấy cũng vậy đúng không em? Nếu đúng như vậy em nên cho anh ấy một cơ hội để giải thích và cả hai cùng nói chuyện chân thành với nhau về tình yếu giành cho nhau và về những chuyện đã qua. Có thể em đang lo lắng liệu sau này khi kết hôn rồi có khi nào anh ấy sẽ lừa dối mình hay không, anh ấy có ngoại tình không, hay liệu hai người có còn tình yêu hay chỉ là tránh nhiêm… Em là người suy nghĩ nhiều cho hạnh phúc gia đình sau này nhưng hãy thoải mái nói cho anh ấy nghe những suy nghĩ của em. Nếu em không chia sẻ nhiều, cả hai em không làm mới tình yếu thì sẽ không thể nào giữ cho tình yếu đó còn mãi được mà có thể nó chỉ còn là một thói quen gặp nhau thôi.

Các em nên ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau em à. Nếu thực sự còn tình cảm và muốn giữ tình yêu này thì nên cho nhau cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn em à.

Nếu các em nhận thấy không còn tình cảm và niềm tin với nhau thì nên quyết định sớm em à. Càng để lâu các em càng khó xử nhiều hơn.

Chúc các em có hạnh phúc thực sự!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe