Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 18/10/2011, 04:10 GMT+7
   lê minh tân
   tay giang tien hai thai binh
   minh...@yahoo.com
Câu hỏi: vo chong toi lay nhau cung da duoc gan muoi nam nay ,va cung co voi nhau hai cau con trai.chau lon nam nay cung vao lop mot ,vay ma trong suat thoi gian chung song voi nhau,vo chong toi luan luan cai nhau.cho du xich mich rat nho cung co the dan den cai nhau,va dac biet la khi cai nhau song vo chong toi dan nhau rat lau.co khi den hai thang moi hoi nhau.va cho den bay gio toi cam thay chan nan,bay gio toi chi nghi den viec ly hon ,nhung dieu ma toi ban khoan nhat la hai dua con toi ,toi rat thuong chung va khong muan lam chung bi ton thuong khi truong thanh ,vi vay toi xin trung tam tu van giup toi nen lam ji bay gio,TOI XIN CHAN THANH CAM ON!
Trả lời:

Chào chị!

Trong cuộc sống hôn nhân gia định mỗi cặp vợ chồng đều có những vấn đề riêng. Nếu không biết trung hòa thì càng dễ mẫu thuẫn hơn.

Việc hai anh chị thường xuyên cãi nhau từ những chuyện nhỏ nhất là thể hiện sự bất đồng quan điểm trong cách suy nghĩ.

Với trường hợp này chị có thể khắc phục bằng cách hãy lắng nghe chồng chị nói và cố gắng hiểu ý chồng đang diễn đạt. Không nên tranh luận nhiều hãy chỉ nói rằng ”quan điểm của em về vấn đề này là…”. Nếu chị bắt đầu lắng nghe anh ấy nói thì chồng chị cũng sẽ dần thay đổi và anh chị hiểu nhau hơn.

Tính anh chị giống nhau cùng luôn giữ quan điểm bạn đầu của mình về một vấn đề gì đó mà không cần biết nó đúng sai ra sao. Hãy nhẹ nhàng, lắng nghe và khi chồng chị bình tĩnh lại rồi thì  có thể nhìn nhận đúng sai ra sao và lúc đó mình nói quan điểm của mình thì tin chắc không có vấn đề gì là không giải quyết tốt đẹp.

Anh chị sống với nhau đã 10 năm và có 2 bé, nếu cùng nhau cố gắng thì hạnh phúc sẽ còn bền lâu hơn. Anh nhà chị có thể vẫn còn yêu chị rất nhiều chỉ có 1 vấn đề không biết chia sẻ và bày tỏ. Chính bởi vậy càng làm cho 2 anh chị thấy bí bách trong cuộc sống hôn nhân hơn.

Chúc gia đình hạnh phúc!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe