Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 26/10/2011, 09:10 GMT+7
   An Đặng thị hoài
   Đà Nẵng
   dtho...@gmail.com
Câu hỏi: Em cam on nhung loi khuyen cua Bac si.

Bay gio thi em co them mot chuyen nua, em khong biet lam sao nua? Em muon hoi Bac si tu van tam ly chuyen nhu sau:

Em va nguoi yeu cua em quen nhau duoc gan 1 nam. Anh ay rat yeu em con tinh cam cua em gianh cho anh ay that su chua nhieu (vi truoc day em da co nguoi yeu va rat yeu nguoi ay nhung gio vi ly do khong hop nhau nen da chia tay va em da khong the quen duoc moi tinh dau), tu khi quen anh ay em cung da dan quen duoc nguoi yeu cu. Em la nguoi hoat dong xa hoi hay di day di do, con anh ay la bo doi. Em da song tu lap tu rat som, nen it khi co ai quan tam e nhu 1 dua tre nhung tu khi quen anh ay, anh ay da rat quan tam den em, vi du: 1 ngay dien thoai cho em khoang 10 lan chi de hoi tham :em ngu day chua? di lam chua?an com chua?...ngay nao cung vay. Em thay rat met moi nhieu luc khong nge may, roi em rat it nhan tin, dien thoai hoi tham me va em cua anh ay va em da noi lai rang: moi nguoi the hien tinh cam khac nhau nen anh ay noi em la chi biet song cho ban than, cong viec va ban be cua em, roi noi em xem "cai toi" lon qua khong biet nghi cho nguoi khac dac biet la nguoi lon. Em khong biet phai noi the nao de anh ay hieu em khong phai nhu vay. Em chi cam thay nhan tin, goi dien hoi tham cung la the hien tinh cam nhung do khong phai la ban chat va cach the hien cua em, va em cung thay ngai khi em chua phai la con dau ma lam vay thi em thay giong nhu dang "ninh bo" va lay long. Em khong lam duoc, ngay le em van goi qua va loi chuc cho me cua anh ay. Gio em khong biet phai the nao day? Mong Bac si tu van cho em biet em nen lam gi day?
Trả lời:

Chào em !

Anh chị rất vui khi em tin tưởng và tiếp tục chia sẻ với anh chị.

Với việc em nói chị thấy rằng đó là chuyện haonf toàn bình thường. Khi yêu nhau người ta luôn mong muốn được quan tâm nhiều hơn để thể hiện tình yêu thương. Và cũng mong người yêu mình cũng thể hiện tình yêu thương như vậy. Các em xa nhau ít có thời gian gặp nhau nếu không nhắn tin, gọi điện thì làm sao hết nhớ thương và làm sao thể hiện tình yêu của anh ấy dành cho em?

Nếu em không nhắn hay gọi lại cho anh ấy thì anh ấy lo lắng và có thể sợ rằng em quên anh ấy. Em không thích thể hiện sựu quan tâm theo cách đó thì cứ nói thẳng thắn với anh ấy. Em có thể quan tâm theo cách khác như em  muốn hay nếu yêu em thì hãy tin tưởng em…

Chị nghĩ rằng các em ở xa nhau không nhắn tin gọi điện cho nhau là biện pháp hợp lý nhưng nếu điều đó làm em mất đi không gian của riêng mình thì em hãy nói để anh hiểu em hơn. Nếu cả hai hiểu nhau thì sẽ dễ giải quyết ngay cả chuyện gọi điện quan tâm đến gia đình anh ấy.

Có thể anh ấy có suy nghĩ sẽ đi đến kết hôn với em nên muốn em thân thiện với gia đình anh ấy hơn. Còn em có vẻ như chưa thực sự sẵn sàng. Hãy suy nghĩ kỹ những lời chị nói. Nếu thực sự em yêu anh ấy nhưng chưa sẵn sàng nghĩ đến việc tiến xa hơn thì hãy chia sẻ để hiểu anh ấy hơn và yêu anh ấy nhiều hơn.

Cùng nhau cố gắng và yêu thương nhau hơn em nhé.

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe