Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 04/10/2011, 06:10 GMT+7
   Joong Jea
   HN
   jeaj...@yahoo.com
Câu hỏi: Đầu thư,cảm ơn tuvan đã lắng nghe
Em là Phili(xin giấu tên),sinh viên năm 2,em xin hỏi ý kiến của tuvan về cách phải xử lý vấn đề sau như thế nào:
Em học ở trường cách xa nhà 20km.Năm thứ nhất thì đi xe bus,ở trọ nhưng có một số bất tiện cá nhân nên sang năm 2 này ,ba mẹ có mua cho chiếc xe máy để đi học.Bạn cùng phòng trọ hồi năm nhất cũng ở cùng huyện với em nhưng vẫn ở trọ.Có đến 2 bạn(nữ).Từ ngày em đi xe máy thì có chở 2 bạn về nhà vào cuối tuần vì cùng huyện mà.Vả lại là bạn cũng chơi thân nữa.Rồi đến tuần nào em cũng chở về,em nghĩ cũng bình thường ,cho đi rùi sẽ nhận lại cái gì đó thôi.Nhưng cứ như thế hoài thì em lại có suy nghĩ là mình đang bị lợi dung,khi nào bạn gọi là mình chở về.Trong khi đó em nặng 70kg(sự thật,em đang cố gắng giảm) thì vận tốc vẫn 40km/h(quy định để không bị cảnh sát giao thông phạt) nên xe chạy chậm hơn,vì là xe mới nên em sợ nó mau hỏng,thế thì phí tiền ba mẹ.Rồi gần đây ,một trong 2 bạn đó đề nghị em là 2 đứa đi chung xe máy,tiền xăng chia đôi.Với em thì tiền xăng đi không quan trọng nhưng em thích được tự do,đã gặp nhau trên lớp rồi mà còn cùng đi cùng về thì chán lắm,vướng víu nữa.Em thì khống biết phải từ chối như thế nào vì là bạn bè.Như thế thì hay mất lòng lắm,tuvan có thể giúp em phải làm thế nào để đôi bên đều thấy thoải mái không?
Cảm ơn
Trả lời:

Chào em!

Anh chị rất hiểu tâm trạng của em.

Bố mẹ đã làm việc vất vả để mu axe cho mình vì thương con đi lại khó khăn, em biết nghĩ đến bố mẹ là rất tốt.

Chuyện với bạn gái thì em chỉ cần chia sẻ chân thành, thẳng thắn rằng mình còn có những công việc khác nữa nên không thể lúc nào hai đứa cũng đi cùng nhau được nên không tiện. Khi nào cùng về quê thì tớ cho bạn đi cùng nhờ về nhà thôi. Em cứ thẳng thắn chia sẻ như vậy  em à. Nếu em cứ cố đồng ý rồi đến lúc em sẽ rất mệt đấy. Tình bạn đẹp và thân thiết sẽ chỉ được xây dựng bằng sự chân thành, thực lòng em nhé.

Ban đầu có thể bạn có thể sẽ nghĩ em keo kẹt hay nhỏ mọn thì em cũng đừng buồn. Mỗi người có một cuộc sống riêng không thể nào em cứ bao bọc họ mãi được. Nếu bạn thực sự muốn em và bạn thân thiết thì anh chị tin rằng bạn sẽ thông cảm cho em thôi.

Dũng cảm, thẳng thắn và thật tâm thì mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết thôi em à.

Chúc các em luôn là bạn tốt của nhau!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe