Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 26/10/2011, 11:10 GMT+7
   Van Khanh Ngo
   TP HCM
   ngo_...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Chào bác sĩ.
Em tên là Khánh, năm nay em 20 tuổi và hiện em đang sống ở tphcm. Hơn 1 năm nay em bi cuốn vào cờ bạc ( cụ thể là em rất thích chơi các máy đánh bạc như máy Bar, máy đưa ngựa...) Em biết như vậy là không đúng, và em cũng biết là không thể thắng được những chiếc máy đó vì chúng đều có găng chíp tỉ lệ ăn thua cả. Nhưng em vẫn chơi bác sĩ ạ. 1 ngày em không có tiền thì thôi, chứ có tiền là bao nhiêu em nướng vào đó hết, đôi khi chỉ thắng vài chục ngàn thôi nhưng em thấy rất vui, ăn uống ngon miệng, còn khi thua thì thấy rất khó chịu, bức rứt trong người và hay cáu giận. Ba mẹ em cho em tiền tiêu sài cũng thoải mái. Nhưng em vẫn chơi. Thua hết tiền sài rồi lại đến tiền học phí, rồi lại mượn bạn bè.Em đã cố gắng dành thời gian để chơi thể thao, nhưng mà vẫn không cai được thói xấu này. Bây giờ em rất hối hận, nhưng em không biết làm thế nào để có thể bỏ được. Mong bác sĩ giúp em. Em xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào em!

Em đã chơi thời gian quá lâu và nó đã thành thói quen của em rồi. Khi nó đã thành thói quen thì rất khó để em bỏ và thay đổi nhưng nếu em cố gắng hàng ngày hàng giờ thì chắc chắn em có thể thay đổi được.

Mọi người đang chờ đợi và kỳ vọng vào em rất nhiều. Hãy cố gắng lên em nhé. Anh chị tin em sẽ làm được bởi chính bản thân em cũng ý thức được những tác hại mà nó gây ra cho em bấy lâu nay. Nếu không có lòng quyết tâm thì em không thể thay đổi được.

Em có thể chia sẻ với bạn bè những người không bị ham mê và lôi cuốn bởi những trò cờ bạc này. Chọn bạn chơi và giúp nhau thay đổi tiến bộ nhé em.

Chúc em thành công!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe