Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 10/10/2011, 08:10 GMT+7
   tran tam
   TP.Vũng Tàu
   caib...@yahoo.co.uk
Câu hỏi: hiện tại tinh thần tôi đang rất suy sụp khi quyết định chia tay với người ấy...tôi đang rất cần một lời khuyên để tui có đủ niềm tin để đi tiếp...
tui và co ấy da quen nhau được 2 nam nhưng gần 7 tháng cô ấy giận và không liên lạc với tôi..nhung gần đây cô ấy đã chủ độngl iên lạc với tui..và vì tôi rất iu cô ấy nên đã quyết định quay lại....nhưng..tôi lại nhận ra rằng thời gian tôi xa cô ấy...dòng đời đã khiến cô ấy phải thay đổi....giờ cô ấy...làm công việc bán hàng..không ổn định...về kinh tế lan7634 tương lai..gần đây tui phát hiện một điều hình như cô ấy có làm thêm 1 việc gì đó..giống như là..bia ôm vậy đó..nhưng tui biết cô ấy tự hiểu nó xấu thế nào...tôi thì tính tình cố chấp tôi đã cố gắng tìm hiểu và hỏi cô ấy nhưng cô ấy một mực không nói...và chỉ cần mộtn gười thương và ở cạnh cô ấy thôi...tôi biết lúc này cô ấy rất cần tôi...tui đã hứa nếu cô ấy nói ra tũi sẽ tha thứ cho những điều ko tốt đó tui đã tìm cho cô ấy một cong việck hác..tuy it tiền hơn nhưng với khả năng tài chính của tui..tui nghĩ có thể lo cho cô ấy..tốt về mặt kinh tế....nhung cô ấy đã mộtm ực cự tuyệt..nói là muốn tự mình giải quyết..với tư cách là một ban trai người iu cô ấy rất nhiều tôi đã khong chấp nhận việc đó..tui đã cho cô ấy lựa chọn...nhưng cô ấy đã không lựa chọn và thế chúng tui dã xa nhau....tui..rất thương cô ấy đã khóc vì cô ấy..một tên con trai mà khóc vì người mình yêu có xấu lắm đâu...phải không?giờ tui sợ nếu mọi việc xảy ra như vậy nếu theo đúng suy nghĩ cô ấy sẽ sa ngã....vì cô ấy....rất hiền...và sẽ bi người khax làm cho sa ngã...lợi dụng cô ấy...tui đã nói..nếu người nào đó...làm cô ấy sa ngã tui sẽ giết người đó...đó khi tôi diên...và tôi sẽ làm....nhưng toi đã hứa cô ấy...ko làm vậy đâu..nhưng ko biết ngày mai tui có giữ lời hứa ko? nhung trước giờ tui luôn la người giữ lời hứa...tôi rất muốn cô ấy nhung...thấy 2 người đã có khoảng cách..tui da..rút lui...và giờ tui cam thấy sống không được tui muốn kết thúc cuộc đời tôi..vì cảm giác tội lỗi đó....và giờ khi ngồi đây viết mail này tui cũng không thể nói hết ra được vì suy nghĩ của tui đang rất lẫn lộn....giờ tôi phải làm sao? về tương lai của cô ấy..về hp cô ấy......có nên tiếp tục niu kéo...trong khi cả 2 đã có khoảng cách.....xin hãy giúp tôi...nếu khong..chax tui sẽ biến mất khỏi thế gian này quá....tôi tên tâm..nam nay 25 tuoi o an giang....rất mong ..được sư tư vấn....vì tôi khong thể tới tận nơi..và goi dt được...
Trả lời:

Chào em!

Anh chị rất cảm thông với những gì em đã trải qua và đang phải đối mặt. Mong rằng với những chia sẻ của anh chị sẽ giúp em có hướng giải quyết cho vấn đề đang gặp phải.

Giữ lời hứa là điều tốt, nhưng quan trọng là lời hứa đó là gì. Nếu chuyện đó có xảy ra thật thì anh chi cho rằng em cuãng không nên giữ lời hứa “giết kẻ đó” mà còn có những biện pháp khác như nhờ sự can thiệp của pháp luật. Em phải biết linh hoạt nhé. Anh chị tin rằng cô ấy sẽ hiểu lời hứa của em là bảo vệ cô ấy, tin yêu cô ấy chứ không phải giết một ai đó vì cô ấy nhé em.

Theo em nói cô ấy là người hiền lành, dễ bị người khác lợi dụng nên em nên khuyên cô ấy cẩn thận. Dù các em không đến được với nhau thì em vẫn luôn mong cô ấy hạnh phúc. Bởi vậy em nên nói chuyện và khuyên cô ấy tránh xa những đối tượng hay những công việc có thể gây hại cho cô ấy nhé. Như vậy là em đã giữ lời hứa rồi em đừng nghĩ ngợi nhiều.

Tình cảm không thể gượng ép. Khi trong tình yêu có khoảng cách nếu không bù đắp được thì chuyện chia tay là chuyện bình thường. Em không nên buồn nhiều nếu hai em không đến được với nhau thì hãy giữ nó như một kỷ niệm đẹp em nhé. Có thể đây là cơ hội mới cho cả hai em có những hạnh phúc mới.

Còn nếu các em vẫn còn nhiều tình cảm cho nhau thì hãy đến với cô ấy bằng tình cảm chân thành. Hãy chia sẻ và giúp cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé.

Hãy vui vẻ sống em nhé, còn nhiều những khó khăn khác trong cuộc sống mình phải vượt qua cũng như còn vô vàn niềm vui đang ở bên em.

Chúc em hạnh phúc!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe