Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 13/10/2011, 12:10 GMT+7
   thi loan ho
   TP.Vũng Tàu
   hoth...@gmail.com
Câu hỏi: Trong thời gian yêu nahu tụi em đã có khoảng thời gian rất hạnh phúc,tụi em yêu nhau cũng gần 4 năm rồi,nhưng khoảng 1 năm gần đây giữa tụi em thường xuyên xảy ra xung đột, cãi vã. Tại gia đình 2 bên cũng đã nói chuyện về đám cưới của hai đứa, một phần cũng vì tụi em vẫn còn yêu nhau. Tháng 7 vừa rồi đám cưới được tổ chức như dự định, do đã có mau thuẫn từ trước nên giờ đây tụi em vẫn...tuy nhiên có phần hạn chế hơn trước, vì em nghĩ rằng làm vợ rồi mình phải biết hi sinh hơn ko thể cư xử như trước được. Em đã cố gắng tìm mọi cách để thay đổi bản thân, nhưng điều quan trọng nhất là trong cách suy nghĩ của tụi em hoàn toàn trái ngược nhau, dù đã nhiều lần nói chuyện với nhau nhưng càng nói thì càng mâu thuẫn. Em là người sống hơi mơ mộng, thích sự lãng mạn. còn anh lại là người rất thực tế, nhiều lúc thực tế quá đến nhàm chán.
Sau mỗi lần ngồi lại nói chuyện tụi em lại hiểu nhau hơn, em tự thấy mình cần phải cố gắng thay đổi trong suy nghĩ để có thể sống lạc quan, yêu đời hơn, nhưng hình như trong tư tưởng của em quá bi quan, em ko thể nghĩ thoáng được trong mọi vấn đề. Em biết như thế là ko tốt là tự mình làm khổ mình, nhưng chính những môi trường xung quanh đã làm em nghĩ như vậy, em thấy tình yêu bây giờ sao mong manh thế, dễ đến mà cũng dễ đi. Nhiều người yêu nhau say đắm, thề sống thề chết để được bên nhau, vậy mà khi được bên nhau họ lại sống ko hp, kết quả phải đường ai nấy đi.
Có lẽ tụi em sống với nhau đến giờ cũng vì còn rất yêu nhau, ko muốn xa nhau, nhưng thật sự cuộc sống của tụi em rất mệt mỏi, vui đó, rồi buồn đó. Xa thì ko đành mà sống với nhau thì mệt mỏi.Nhiều lúc em nghĩ ra đi là cách tốt nhất để giải thoát cho bản thân khỏi sự mệt mỏi, nhưng em lại ko thể làm được vì dù gì em cũng còn yêu anh, mà tiếp tục sống thì....Trong tư tưởng của em thật sự rất mâu thuẫn, lúc muốn thế này, lúc lại thế khác, em thật sự bị bế tắc khi đứng giữa hai con đường
Em thật sự cần một lời khuyên, để làm sao có thể sống lạc quan, vui vẻ hơn. Em còn trẻ và em cũng không muốn dành cả tuổi trẻ mình để buôn khổ và đầy nước mắt thế này.
Em xin chân thành cảm ơn anh (chị) đã tư vấn giúp em, giúp em thoát khỏi được sự bế tắc này để có thể sông vui vẻ, yêu đời hơn vì em vốn rất yêu cuộc sống này, nhưng kể từ khi gặp chuyện này em thấy mình bị suy sụp rất nhiều, mất hết niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu. Chúc tất cả mọi người có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và bình an!
Trả lời:

Chào em!

Nghe câu chuyện của em chị biết em đang rất buồn, chán nản và bế tắc.

Nhưng thực sự chị cũng không hiểu lắm về câu chuyện của em. Em cảm thấy buồn chỉ vì quan điểm sống của em và anh ấy không phù hợp, vì những niềm tin và hi vọng vào trong cuộc sống đang dần mất đi.

Thế nhưng cuộc sống này chẳng bao giờ là hoàn hảo. Nó phải khuyết đi 1 phần nào đó để cho con người tiếp tục cố gắng hoàn thiện hơn.  Và 1 phần nữa là em phải biết thích nghi cho phù hợp với nhau.

Chị không biết em mâu thuẫn với chồng em ở những điểm nào? Nó có quá quan trọng không? Nếu không quá quan trọng thì hãy bỏ qua nó đi. Hãy sống 1 cách đơn giản hơn, bớt mộng mơ hơn.

Ngoài ra em cũng nên nói chuyện 1 cách thẳng thắn với chồng rằng em đang nghĩ gì? Nghĩ về anh ấy như thế nào? Hỏi lại anh ấy xem anh ấy nghĩ về em ra sao? Hoặc đơn giản là các em cùng nhau viết ra giấy những cảm nhận về nhau, những mong muốn gì ở người kia, những gì làm người kia khó chịu. sau đó thì cho nhau đọc và cùng suy ngẫm, cùng nhau tìm ra hướng giải quyết

Em mới lấp gia đình mà. Em cưới dựa trên cơ sở của tình yêu chứ đâu phải là ép buộc. Các em đã vượt qua 1 khoảng thời gian dài bên nhau rồi, hãy cố gắng thêm lần nữa em nhé!

Có điều gì muốn tâm sự em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm .

Chúc gia đình em sức khỏe và hạnh phúc!

Bs tổng đài tư vấn  tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe