Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 05/10/2011, 03:10 GMT+7
   Kim Thoa
   HN
   lady...@yahoo.com
Câu hỏi: Xin chào trung tâm ,
Được biết trung tâm có dịch vụ tư vấn tâm lí qua Email , hiện tại mình cũng đang gặp vướng mắc nên xin phép được tư vấn , mình muốn tư vấn tâm lí về tình yêu ,đây cũng là lần đầu tiên mình sử dụng dịch vụ này , nếu được tư vấn mình xin cảm ơn trung tâm rất nhiều .

Mình Tên là Phạm Kim Thoa , sinh năm 1988 vừa tốt nghiệp đại học được 2 tháng và đang ôn để học cao học . Mình và bạn trai quen và yêu nhau được 8 tháng , bạn trai mình hơn 5 tuổi , là kỹ sư công nghệ thông tin , có công việc ổn định . Từ trước khi gặp nhau thì chúng mình chưa có tình cảm sâu sắc với ai , chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình cảm , vì vậy chuyện tình yêu với mình cũng khó khăn, anh ấy cũng khó khăn để tạo dựng lòng tin với mình . Được 8 tháng nhưng chuyện tình cảm của mình chưa có gì sâu sắc cả , chúng mình cũng mới ra mắt gia đình 2 bên , anh ấy cũng dẫn mình đến tiệc của công ty , đi chơi với bạn bè thân thiết của anh ấy nhưng mình có cảm nhận cả mình và anh ấy đều không biết cách quan tâm đến người kia, anh ấy đi làm còn mình vẫn đi học , 1 tuần có gặp nhau khoảng 3 lần , mình cảm nhận thời gian đầu anh ấy và mình hào hứng và có sự nhiệt tình tìm hiểu nhau hơn , nhưng nếu những ngày không gặp nhau thì chúng mình cũng ít tâm sự nói chuyện , trước đây thì chỉ sáng có nhắn tin qua loa và có thể tối gọi dt 1 chút hoặc nhắn tin nhưng ít , mình thấy như vậy là không có giao tiếp nhiều với nhau , không giống như bình thường , có khi có điều j không hài lòng thì 2 đến 3 ngày không nói chuyện gì là bình thường , hiện tại mình mới đi học hết các buổi tối trong tuần nên không có thời gian gặp nhau , mình sợ tình cảm sẽ phai nhạt vì vốn dĩ mình không biết cách thể hiện quan tâm đến bạn trai và anh ấy cũng thế ,hôm nay mình có đọc được bài trung tâm tư vấn cho 1 bạn : " Anh ấy có yêu mình thật lòng " , trung tâm có tư vấn bạn ấy không nên lo nghĩ nhiều và điều quan trọng làm thế nào để bạn trai bạn ấy yêu bạn ấy hơn ? đây cũng là câu hỏi mình xin được trung tâm gjups mình , và mình muốn được biết cách để có thêm giao tiếp trong tình yêu , mình sợ nếu cứ như thế này thì cuộc sống ai cũng chỉ lo cho mình và 2 bên không cần đến nhau nữa . Mình xin được trung tâm tư vấn gjup , cảm ơn trung tâm rất nhiều .
Trả lời:

Chào em!

Trước tiên cho anh chị tổng đài cảm ơn em vì đã đặt niềm tin vào tổng đài. Mong rằng những thông tin trong các webside của tổng đài có thể giúp ích cho em nhiều trong cuộc sống.

Em thân mến, tình yếu không chỉ nói bằng lời là đủ mà cũng cần có hạnh động có sự yếu thương quan tâm thật sự đến nhau.

Qua những gì em chia sẻ anh chị nhân thấy các em còn chút e ngại nào đó mà chưa biết cách chia sẻ với nhau. Trong tình yêu phải có sự tin tưởng em à. Anh ấy tin tưởng vào em và em tin tưởng anh ấy khi đó các em sẽ có nhiều chuyện để nói, nhiều vấn đề cùng nhau giải quyết.

Có thể em chưa thực sự mở lòng với anh ấy hoặc có một lý do nào đó làm em không thực sự tin tưởng vào một tình yêu chân thành sẽ đến với mình hay mình sợ thất bại trong tình yêu. Chính những lý do đó đã làm cho giữa các em có một khoảng cách. Hãy phá bỏ bức tường đó bằng tình yêu mà em giành cho anh ấy.

Khi yêu nhau người ta có thể nói trăm nghìn lời với nhau nhưng tất cả đâu có nghĩa gì khi các em không có tình cảm thực sự.

Em nên nghĩ xem tình yêu em giành cho anh aayss như thế nào. Nếu yêu anh thực sự thì hãy tin tưởng vào tình yêu để mở lòng với anh ấy hơn nhé.

Công việc, học hành có thể làm các em ít gặp nhau nhưng khi có thời gian gặp nhau hãy biến nó thành những kỷ niệm đẹp nhé. Khi gặp anh ấy em có thể chia sẻ chuyện vì sao mình ít nói chuyện với nhau hay vì sao không quan tâm nhiều hơn… Hay đơn giản em chỉ cần chia sẻ chính những tâm trạng, suy nghĩ của em đang chia sẻ với anh chị cho người yếu em nghe. Anh chị tin chính những lúc tâm sự như vậy sẽ giúp hiểu nhau hơn và cũng là cơ hội để anh ấy yêu em nhiều hơn em nhé.

Chúc em thành công và hạnh phúc!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe