Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 15/10/2011, 13:10 GMT+7
   bông
   Hà Nội
   than...@yahoo.com
Câu hỏi: Chào trung tâm tư vấn ạ! Trong cuộc sống hàng ngày, em cũng tự nhận thấy mình là người khá ít nói và ứng xử không khéo léo, không bạo dạn. Các bạn bè của em toàn là các bạn gái, còn với các bạn nam em thường chỉ nói được vài câu xã giao cho nên cũng không có bạn bè là nam giới. Lên đại học lại vào môi trường toàn con gái nữa ạ nên cơ hội giao tiếp càng ít. Có lẽ cũng do em ít tiếp xúc với con trai, không hay nói chuyện với các bạn nam nên giờ cũng chưa có người yêu. Em muốn tăng khả năng giao tiếp với bạn khác giới, xin trung tâm tư vấn giúp em ạ! như làm thế nào để có nhiều cơ hội giao tiếp hơn? hay là làm thế nào để nói chuyện tự nhiên hơn, sâu hơn những câu xã giao (thỉnh thoảng nói chuyện với bạn khác giới em cũng bị đỏ mặt và mất tự nhiên)?
Ngoài ra, em cũng xin trung tâm tư vấn thêm, em muốn cải thiện kỹ năng thuyết trình trước một tập thể ạ.
E xin cám ơn trung tâm tư vấn Ucare!
Trả lời:

Chào em!

Chị thấy em là một con người khá đặc biệt, chính hoàn cảnh sống của em quá gói gọn từ nhỏ nên nó thành thói quen, mà thói quen lâu ngày sẽ trở thành tật rất khó thay đổi.

Lẽ ra vào môi trường đại học em sẽ phải mạnh bạo hơn nhưng chị chưa thấy điều ấy ở em. Môi trường đại học này sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tập thể. Chị khuyên em nên thay đổi tính cách cũng như cách nhìn nhận về cuộc sống của em từ đây.

Chỉ có tham gia các câu lạc bộ ấy em mới có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè. Dần em sẽ phá vỡ được rào cản của bản thân.

Còn việc em muốn tăng khả năng thuyết trình trước đám đông, em cần có sự mạnh bạo, tự tin và kiến thức chuyên môn cũng như xã hội rộng. Từ ấy em sẽ thành công. Em có thể tham gia vào một số buổi học ngoại khóa, hiện tại Hà Nội có một số trung tâm đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe