Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 29/09/2011, 11:09 GMT+7
   Nguyen Ha Thao Anh
   TP HCM
   r3_v...@yahoo.com
Câu hỏi: Em k biết fải nói thế nào nữa,em đang cảm thấy rất buồn. Em và người ấy quen nhau từ hồi học cấp 1,lên cấp 2 bọn em bắt đầu yêu nhau,Có lẽ với nhiều người thì là hơi sớm nhưng bọn em yêu nhau và tình cảm đó rất trong sáng.Bọn em cùng giúp nhau học hành để cùng nhau tiến lên.Đó là một khoảng thời gian rất đẹp với em và bạn ấy cùng vậy.Tình yêu đó kéo dài suốt 4 năm,cho đến giữa học kì 2 năm lớp 11.Em nhận thấy tìh cảm của bọn em k còn được như trước.Lúc trước bọn em suốt ngày nhắn tin,gọi đt,chỉ cần 1tin nhắn bạn ấy gửi đến mà em k trả lời ngay thể nào bạn ấy cũg tức gjận và nhắn tin,gọi điện đến khi nào em nge mới thôi.Nhưg...nhữg tin nhắn,nhữg cuộc đt cứ thưa dần ,thưa dần....tìh cảm e dàh cho bạn ấy vẫn thế,e ngĩ là k có j thay đổi.Nhưng rồi cũg đến 1ngày,cả ngày bọn em k nhắn tin cho nhau,k gọi điện thoại 1 cuộc nào hết,suốt 1ngày như thế...Tối hôm đó bạn ấy nhắn tin cho e,rất muộn,bạn ấy nói chùg em sẽ tạm thời chia tay nhau 1 thời gian,chỉ là tạm thời thôi,thời gian sẽ nói lên tất cả.Em đã đồg í.vài ngày sau,có 1ng nhắn tin cho e,nói là người yêucủa bạn í.Người ấy nói yêu người yêu em và nói người yêu em cũg vậy.Em có hỏi người yêu em và bạn ấy nói chỉ có 1 chút tìh cảm với người kia thôi,nhưng so vơí em thì chút tìh cảm đó chẳg là gì cả.Chúg em đã nói lời chia tay và bạn ấy bảo rất buồn...Bạn ấy nói Năm nay chúg em sẽ tập trug vào học vì năm nay là năm cuối cấp rồi. Bạn ấy nói nhất địh cho đến cuối năm học sẽ làm em thay đổi,sẽ trở về bên cạh bạn ấy.Nói như vậy nhưg qa 1 số ng bạn thì em đc biết bạn ấy vẫn thườg hay đi chơi vs người kia...Thỉh thoảng em và bạn ấy vẫn nhắn tin,bạn ấy vãn rất quan tâm đến em,bạn ấy nói rất lo lắng cho e.Thỉh thoảng gặp mặt nhau ở ngoài bạn ấy vẫn hỏi han em....Có đôi lúc bạn ấy vẫn nhắn tin cho e và nói rằg nhớ em và yêu em.Em đang rất bối rối k biết đâu là thật,đâu là giả.Yeu người kia nhưg lại nói nhớ em,yêu e là sao???Tại sao lại vẫn qan tâm đến em như vậy? Em vẫn nên nhắn tin trả lời,nge đt của bạn ấy như bt,như k có chuyện j hay là sao??? Em thực sự bối rối mỗi khi gặp mặt bạn ấy mặc dù em vẫn rất yêu bạn ấy,em tìm kiếm hìh ảnh của bạn ấy ở mọi nơi nhưg khi bạn ấy đến gần em lại luôn tỏ ra càu gắt,khó chịu với bạn ấy.Em k hiểu tại sao mìh lại như vậy nữa,Mỗi lần e như thế bạn ấy nói cảm thấy rất buồn. Em k hjểu tại sao lại vậy và k biết bây h em nên làm j nữa...
Trả lời:

Chào em!

Chị rất hiểu cho những nỗi băn khoăn mà em đang phải trải qua.

Nhưng em à! Tuổi của em bây giờ vẫn còn rất trẻ. Các em chỉ 17 tuổi đầu, cả 1 tương lai phía trước đang chờ đợi các em.

Em vẫn còn rất yêu bạn ấy, nên khi phải rời xa bạn em cảm thấy nhớ nhung. Khi biết có người khác ở bên bạn ấy, em cảm thấy ghen tuông. chính cảm giác ghen tuông ấy làm cho em cảm thấy khó chịu, cáu gắt mỗi khi ở bên bạn ấy.

Còn bạn trai của em, ngoài miệng thì nói còn yêu em nhiều lắm, buồn vì thái độ của em. Nhưng mặt khác lại vô tư đi chơi với người bạn gái kia. Em cũng không nên tin tưởng những người như vậy. em chỉ nên tin vào chính bản thân mình mà thôi.

Em nên nói chuyện với bạn trai em 1 lần nữa xem sao. Hãy thẳng thắn hỏi bạn ấy xem : “tình cảm cậu dành cho tớ như thế nào? Và bạn gái kia như thế nào? Nếu như cậu vẫn tiếp tục ở bên người  kia thì hãy quan tâm đến tớ  ít thôi. Cậu nói rằng thời gian sẽ trả lời, nhưng sẽ không có gì tốt hơn chính câu trả lời của chính cậu.”

Năm nay là năm cuối cấp rồi. Em không nên để tư tưởng mình bị phân tán như vậy. Hãy tập trung nhiều hơn cho việc học hành em nhé! chúc em sẽ đạt được ước mơ đại học của mình!

Chúc em sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe