Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 01/10/2011, 07:10 GMT+7
   Anh HAo Nguyen
   TP.Vũng Tàu
   mr.d...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Chuyện bắt đầu vào năm lớp 10 ( cách đây 1 năm rưỡi). Có lẽ em(H) thích bạn ấy(X) khi X chia sẻ , nói chuyện với em khi em làm bài thi không dược . Rồi dần dần em thích X nhiều hơn ,và em cũng cảm nhận được tình cảm của X. Vd: X đăt tên em là " pé H" trong phone của X à không một ai có tên bắt đầu là "pé" trong danh sách ấy cả...Rất nhiều tuy chỉ là những biểu hiện rất nhỏ mà người khác nhìn vào khó mà nhận ra. . Mặc dù em là người ít nói , tính khá trầm, còn X thì tính rất hoà đồng hay vui cười với mọi người. Sở thích khác nhau , tính tình cũng khác nhau nhựngbon em nói chuyện rất hợp nhau. Rồi một ngày em quyết thổ lộ với X nhưng khi g chuẩn bị nói thièm đã suy nghĩ mình chưa từng dẫn X đi chơi, quá lắm chỉ là đuống nước với nhau thôi , cảm giác tự ti bỗng xuất hiện. Rồi ngày thứ 2 , rồi thứ 3 em đều không thể làm dược. Tứ lúc ấy em rất ngại khi găp X cho dù chỉ là nói chuyện thôi.Nhiều khi em thấy mình không thể làm X cười trong khi những đứa con trai khác làm x rất vui Em nghĩ mình thật vô dụng , sau đó khoảng 2 tuần X nói với em là clà X thích 1 anh lớp 12 còn công khai trên facebook nữa. Em hoàn toàn suy sụp hẳn., giận và buồn lắm chứ nhưng biết làm sao được. Rối em cũng cố tình quen 1 người con gái khác chỉ để " Gậy ông đập lưng ông " mà thôi . 1 tháng trôi qua em thật sự không thể nào quên được X và người con gái khác này chỉ là cái bóng của X mà thôi.Và em đã quyết địnhtừ bỏ"cái bóng" này.Chỉ khoảng 2 tuần em không còn thấy X để status hẹn hò với anh lớp 12 đó nữa. Từ lúc ko nói được điều đó vời X , em ít nói hẳn , không muốn gặp X nữa nhưng vẫn đợi 1 cơ hội ... Đến khi em nói chuyện với X thì X nói với em là X không hề thích người đó => Điều nay làm em không thể nào hiểu được trong lòng X đang nghĩ gì?Chẳng lẽ X muốn thức giục em nói ra câu đó hay sao?Lúc này cũng đã 1 năm kể từ khi học chung với x. Buổi học hôm sau x trong khi nói chuyện với em và x chỉ vào 1 bạn gái khác ngồi ở trền và noi" Bạn ấy dễ thuơng lắm kìa sau H không thử lam quen xem sao?" Em đáp" Tuy xinh nhưng không hợp tính thì cũng không tiến tới được đâu" X nói tiếp" Vậy còn x thì sao?" Em đấ ngờ nên đáp" X thì .. quá chuẩn rồi ! ". Rồi 1 nhỏ bạn thân của X (Y) đến lợp học thêm ngồi kế X ( X ngời giữa ). Khi ngồi học Y hay chọc X xung quanh vấn đề X thích em. Nhưng 1 năm trồi qua ,em có biểu hiện gì đâu nên 100% là do X kể thôi. Mồi lần như vậy X nói rất nhỏ nhẹ không giống như thường ngày. Những ngày sau X càng khách sáo với em hơn, những điều dó làm em suy nghĩ nhiều .Và cuối cùng, 1 tuần trước em đã nói với X là "H thích X" nhưng X không trả lời gì cả , lên lớp học thì chuyển qua chỗ ngkhác ngồi ko còn ngồi với em nữa. Vậy bác sĩ có thể cho em biết người ấy đang nghĩ gì được không? Và tuần này em có nên hay không nói hết những suy nghĩ trong lòng mình cho người ấy nghe không?Sau khi nói thì có nên hỏi bạn ấy có muốn làm ban gái em không hay chỉ nói xong rồi lặng lẽ đi? Mong bác sĩ giúp em tìm giải pháp tốt, em rối lắm rồi.
Trả lời:

Em thân mến!

Con gái như một căn phòng chứa nhiều bí mật mà các em cần khám phá và cần yêu thương để giúp họ mở lòng với em.

Ỏ đây anh chị thấy bạn em có thể đang thích em nhưng chưa giám nói và đang chờ hành động tiếp theo của em như thế nào. Bạn em đang suy nghĩ liệu có phải là em thích và yêu bạn ấy thực sự hay chỉ là thích vu vơ thoáng qua.

Em nên chủ động hẹn bạn hôm nào đó nói chuyện thẳng thắn. Em nên nói hết tình cảm của em là em thích và yêu bạn cũng như muốn bạn chia sẻ tình cảm của bạn với mình như thế nào. Khi nói chuyện xong hãy lắng nghe bạn nói chứ đừng bỏ đi vội em nhé. Có thể bạn em còn ngại ngùng điều gì đó nên chưa nói ra được. Em có thể chủ động hỏi bạn xem bạn có tình cảm với mình và có đồng ý làm người yêu của em không.

Anh chị tin rằng dù bạn nói thíc em hay không thích em thì các em vẫn mãi là những người bạn tốt và hiểu nhau, thân nhau như hơn 1 năm nay em nhé.

Chúc em thành công!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe