Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 28/08/2011, 12:08 GMT+7
   Ngô Mai Thùy Trang
   21 E Nguyễn Trung Trực, P.3, Tp.Mỹ Tho, TG
   mait...@yahoo.com
Câu hỏi: Mẹ tôi, hiện là 60 tuổi
Cuộc sông hôn nhân mẹ tôi không được may mắn, sớm đổ vỡ bởi chồng & gia đình chồng bạc bẽo, nên mẹ tôi sống trong thù hận & không tin vào ai khác, kể cả con gái 1 như tôi.
Tuy là con gái duy nhất, nhưng mẹ lại không tỏ ra yêu thương mà còn đề phòng tôi, mẹ sợ tôi giống ba tôi lấy hết tất cả rồi bỏ mẹ lần nữa
Vì lẽ đó mà tôi k quan tâm đến bất cứ tài sản hay vật dụng gì mà mẹ tôi mua săm.
Mẹ tôi cũng ko hài lòng những gì tôi làm, nên tôi cũng ko thể làm gì cho mẹ được
Gần đây tôi có quen bạn trai & cũng tính đến chuyện cưới xin, vì có vài trục trặc nên phải trì hoản thời gian thêm 1 năm nữa, mẹ tôi cũng đa nghi sợ người ta bỏ, đôi lúc còn nghĩ tôi có chồng rồi bỏ mẹ, công nuôi dưỡng bấy lâu thành ra để người ta nhờ rồi
Hiện tôi chỉ mong mẹ tôi xóa bỏ thù hận & sống ít đề phòng sợ hãy như vậy nữa, vì tôi cảm thấy gia đình tôi không còn là gia đình nữa, đôi lúc còn như kẻ thù sống gần nhau nữa
Tôi phải làm sao giúp mẹ tôi đây thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi?
Chân thành cảm ơn
Trả lời:

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ tôi có thể hiểu được phần nào suy nghĩ của bạn. Mẹ bạn đã gặp quá nhiều trắc trở trong cuộc sống, hôn nhân gia đình không hạnh phúc, những điều đó đã khiến cho tính cách của bà trở nên đa nghi, khô cằn và dễ cáu gắt.

Bạn đã hiểu và thông cảm cho mẹ nhưng như thế chưa đủ bạn a! Để thay đổi được suy nghĩ của mẹ bạn, phải cần một khoảng thời gian dài, đi kèm với nó là sự kiên nhẫn bao dung và vị tha nữa! Điều này tôi tin là bạn có thể làm được và làm rất tốt!

Việc trước tiên cần làm của bạn bây giờ là tạo không khí vui vẻ trong gia đình, thường xuyên nói chuyện, quan tâm, lo lắng, chia sẻ với mẹ. Bởi vì mẹ bạn đã bị khủng hoảng tâm lý trong một khoảng thời gian dài,thất vọng, đau khổ vì cuộc hôn nhân đổ vỡ, vì gia đình chồng hắt hủi, bạc bẽo. Vi thế bạn nên bù đắp những thiếu thốn về mặt tình cảm cho mẹ,đơn giản như bạn có thể ngủ cùng mẹ,ôm mẹ và nói chuyện với mẹ. Bạn nên là người chủ động.

Mẹ nào mà chẳng thương con, chỉ là cách thể hiện của mỗi người khác nhau, và có những người không thích thể hiện tình cảm của mình hoặc là luôn làm trái với suy nghĩ và tình cảm của mình. Mẹ của bạn thuộc vào trường hợp thứ ba, điều đó thể hiện ở việc mẹ bạn rất lo sợ việc bạn đi lấy chồng, sẽ không được ở gần bạn nữa bởi vì bạn là chỗ dựa tinh thần và tình cảm duy nhất của mẹ, bạn a!

Hi vọng bạn sẽ tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất và tình cảm giữa hai mẹ con bạn sẽ ngày càng tốt hơn!

Nếu còn vướng mắc gị bạn có thể gọi đến số 1900.6180 để đươc trao đổi trực tiếp với chuyên gia tư vấn!

Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống, chúc hai mẹ con sớm hàn gắn tình cảm!

Tư vấn tâm lý trực tuyến 1900.6180

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe