Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 25/09/2011, 03:09 GMT+7
   Ngô TV
   123
   neve...@yahoo.com
Câu hỏi: Em vừa quan hệ ko an toàn với người bị hiv được vài ngày. Em rất hoang mang, em rất sợ mình cũng bị lây nhiễm. Các bác sĩ cho em biết nên làm thế nào và chuẩn bị những gì để bớt lo sợ
Trả lời:

Chào em!

Trường hợp của em nên đợi 6 ngày sau thời điểm quan hệ tới các cơ sở y tế làm xét nghiệm test nhanh HIV sẽ cho biết phần nào kết quả.

Và đợi sau 3 tháng, sau 6 tháng đi xét nghiệm lại. Sau 3 lần kết quả đều âm tính em có thể yên tâm mình không bị lây nhiễm.

Hiện tại em không nên quá lo lắng vì HIV có 3 đường lây nhiễm (máu, mẹ sang con và quan hệ tình dục) nhưng trong đó đường lây truyền qua quan hệ tình dục nếu không có sây sát chảy máu tỉ lệ đạt khoảng 20-30%. Như vậy em vẫn có tỉ lệ may mắn nhất định, hơn nữa các cô gái mại dâm tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh cao nhưng không hẳn ai cũng bị nhiễm bệnh.

Hiện tại em có lo lắng cũng không giải quyết được gì mà chỉ làm cho sức khỏe của em tồi tệ mà thôi, hơn nữa khi em không may mắn bị nhiễm HIV em sẽ được dùng thuốc kháng Virus ARV cấp phát miễn phí tại các trung tâm HIV hay khoa truyền nhiễm các bệnh viện.

Khi dùng thuốc sẽ kéo dài cuộc sống và em vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng cần chú ý tránh lây nhiễm cho người thân và xã hội.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe