Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 27/08/2011, 00:08 GMT+7
   ngoc dang
   danganhngoc8487@gmail.com
   dang...@gmail.com
Câu hỏi: Em đã có người yêu và chúng em nhau được hơn một năm. Em rất yêu anh ấy. Có một hôm em đọc được tin nhắn ở máy điện thoại của anh ấy với nội dung là: anh ơi em có rồi may quá làm em cứ lo mãi, may mà không sao? có cả tin nhắn là: sao anh lai muốn em như vậy? tại sao thế? tin nhắn được gửi từ một số máy lạ, em xem lại thì thấy lúc chiều anh ấy cũng có gọi điện vào số đó tới tận 6 lần nhưng không trả lời. Khi đọc xong tin nhắn đó em cảm thấy rất buồn và hụt hẫng vì từ trước tới nay em đều rất tin tưởng ở anh ấy. Lúc sau đó anh ấy biết em đọc được tin nhắn anh ấy tỏ ra khó chịu và tức giận. Lúc anh ấy từ nhà em về anh ấy đã gọi điện nói với em là anh không thích em đọc trộm tin nhắn ở máy của anh và nói không muốn gặp em nữa. Em rất buồn và cũng không nói gì cả, anh ấy cũng nói là nếu em không tin em có thể gọi vào số đthoại đó để hỏi. Lúc đó em gọi thì chủ nhân số đthoại cũng nói là bạn và không có gì ( em không định gọi nhưng chị gái anh ấy bảo cứ gọi hỏi cho rõ ràng ). Lúc đó vì thấy thái độ của anh như vậy em cũng đã nghĩ tới chuyện chia tay. Mấy ngày sau đó do công việc nên anh ấy đã gọi cho em nhưng thái độ rất thờ ơ làm em rất buồn, rồi lúc bình tâm lại em cũng hỏi lại anh ấy chuyện tin nhắn thì anh ấy bảo không phải giải thích khi nào lập gia đình em sẽ rõ làm em rất băn khoăn. Bây giờ quan hệ của bọn em đã trở lại bình thường nhưng em vẫn có cảm giác hoài nghi anh. Hôm thì anh về Hải Dương công tác, điện thoại thì không cho em đụng tới nếu đang nhắn tin mà thấy em thì lại cất điện thoại đi, hôm thì em thấy có bao cao su trong ví em hỏi sao anh lại để đó anh nói là thỉnh thoảng thích thì quan hệ với em mà em chưa từng làm như vậy. Những lý do mà anh đưa ra em không thấy hợp lý nên em rất lo lắng. Thực sự anh có thật lòng với em không và anh có ai khác ngoài em không? Sắp tới nhà anh ấy định sang nhà em đặt vấn đề nên em càng suy nghĩ nhiều hơn. Em muốn anh chị cho em một lời khuyên em phải làm gì để cởi bỏ những thắc mắc trong lòng. Em xin chân thành cả ơn!
Trả lời:

Chào em!

Khi đọc thư của em chị thấy rất buồn cho em vì nhận thấy rằng em có chút yếu đuối, lập trường của em chưa đủ vững vàng và dường như em chưa có tiếng nói với bạn trai em!

Có lẽ không phải bàn nhiều em cũng đã tự cảm nhận thấy tình yêu giữa hai em có câu chấm hỏi rất lớn.

Cứ cho là bạn trai em có lòng tự trọng cao, không muốn người khác kiểm tra, kiểm soát mình nhưng không đến mức phản ứng quá mạnh mẽ như vậy khi em đọc tin nhắn, mà thực tế nội dung tin nhắn ấy em đã thấy không bình thường. Cô ấy đã có cái gì? nếu không thấy có cô ấy lo lắng là vì sao? Tại sao người nhận tin nhắn đó lại là bạn trai em? Mà lời tin nhắn thân thiết như vậy chứng tỏ đó là người khá thân thiết với bạn trai em, nếu không có mờ ám thì bạn trai phải có giải thích rõ ràng quan hệ đó là gì (em gái hay bạn thân…) và đặc biệt là người thân thì số điện thoại phải được lưu tên rõ ràng (ngoại trừ sim rác).

Khi không có gì mờ ám sao bạn em phải dấu diếm việc nhắn tin hay gọi điện khi ở bên em? Các em chưa quan hệ mà anh ấy đã có chuẩn bị bao cao su? Mà thực tế đã có khi nào anh ấy gợi ý về chuyên quan hệ với em chưa?

Tuy em không kể nhiều nhưng chị nghĩ còn nhiều dấu hiệu nữa mà em cần đặt câu hỏi với bạn trai em.

Khi yêu mà không thực sự chia sẻ cùng nhau và chưa hiểu hết được về nhau thì tình yêu đó chưa đủ chin mùi để đi tới hôn nhân em ạ!

Em cần có thời gian nhiểu hơn để cân nhắc, đánh giá về con người anh ấy, có thực sự là bờ vai tốt để bảo vệ che chở cho em cả đời không?

Để đánh giá một con người cần phải có cách nhìn khách quan và toàn diện.

Em có thể gọi tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc cho mình!

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe