Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 28/09/2011, 09:09 GMT+7
   Nam Bctt
   TP HCM
   namb...@yahoo.com
Câu hỏi: Cuộc sống của em đang khủng hoảng nặng nề, mong trung tâm đọc thư và trả lời giúp em.
Em là một người đồng tính nam, 22 tuổi, hiện đang học Đại học năm cuối tại TP. HCM.
Em và anh quen nhau cách đây 17 tháng thông qua một trang web hoàn toàn lành mạnh. Anh năm nay 30 tuổi và đang là một kỹ sư xây dựng. Thời gian đầu quen nhau anh rất điềm đạm và không hề tỏ thái độ gì quá đáng với em. Em cũng vậy, vốn là một sinh viên ở tỉnh mới chân ướt chân ráo vào thành phố nên em dè chừng với mọi chuyện và sống rất cảnh giác, bới vậy sau gần 2 tháng quen nhau em mới cho anh gặp em và cho anh số điện thoại. Cứ thế, mỗi tối đi làm về cùng trò chuyện, cùng chia sẻ buồn vui rồi anh và em gắn với nhau lúc nào cũng không hay. Những chuyện trong nhà anh đều kêt hết cho em nghe, cả những khó khăn trong công việc và cả những lo toan đời thường.
Anh là một người sống nghiêng về tình cảm gia đình, chin chắn và biết chia sẻ, bởi vậy em dành rất nhiều tình cảm cho anh, anh là người đầu tiên và duy nhất em từng quan hệ.
Thế nhưng hơn một tháng trước, em tình cờ vào Google gõ tên nick của anh thì hiện ra rất nhiều kết quả, trong đó có cả những website mà anh vào đó để giới thiệu về bản thân mình, bày tỏ quan niệm sống và mong muốn tìm được một người có công việc ổn định… Em hoàn toàn suy sụp khi đọc được những dòng đó bởi lâu nay anh đã là một hình mẫu trong em về sự chin chắn, về cách sống mẫu mực. Có những dòng đã viết hơn 2 năm về trước, còn lần gần nhất là vào tháng 1 năm 2011. Em không quan tâm quá khứ của anh nhưng mãi tới tháng 1 năm nay, khi quen em được 10 tháng rồi mà anh còn viết những dòng đó. Tính em thẳng thắn nên khi đọc được những dòng đó em đã gọi cho anh và yêu cầu anh giải thích về những gì em đã thấy. Em càng cương quyết bao nhiều thì anh lại càng phủ nhận bấy nhiêu rằng đó không phải là anh.
Em cũng cố gắng để tin lời anh nói, tin đó không phải là sự thật, nhưng những ý nghĩ anh đang lừa dối mình cứ xoay vòng trong đầu em. Anh có thói quen để dấu chấm lửng sau mỗi câu mình viết, cái tên giả mà anh sử dụng khi lần đầu nói chuyện với em, cả phương châm sống của anh đều có trên website mà em đọc được… thử hỏi có bao nhiêu người biết được những điều đó ngoài em. Vậy mà khi gặp nhau để nói chuyện thẳng thắn thì một mực anh cương quyết đó không phải do mình, anh bảo anh khổ tâm mấy năm nay rồi vì những dòng chữ đó, anh không biết là ai đã viết vì nếu biết anh đã có cách giải quyết rồi. Nhưng em thắc mắc là nếu muốn làm hại hay bêu xấu anh đi nữa, thì đơn giản người ta chỉ cần viết những dòng với nội dụng thật xấu về anh, cần gì phải tỉ mỉ từng dấu chấm dấu phẩy, rồi cả phương châm sống nữa… Anh nói sẵn sàng làm mọi điều để chứng minh rằng đó không phải anh. Tuy em đã ngừng nói chuyện với anh gần nửa tháng nay với lý do để bình tĩnh lại, nhưng không ngày nào anh không gọi điện và nhắn tin, em chặn số nào là anh mua ngay số khác để gọi. Anh nói bằng mọi giá phải giữ được em, bởi em là tất cả những gì anh có. Anh nói em biết “chuyện đó” anh rất kém cỏi, anh luôn mặc cảm về điều đó nên không dám đi tìm ai hết. Trong giới này đa phần người ta rất đề cao sex, anh không làm họ thỏa mãn thì họ sẽ bỏ anh, còn em thì không, anh biết em không quan trọng chuyện đó.
Đầu óc em giờ rối tung, không biết nên trách anh hay trách bản thân mình. Em không muốn tin những dòng đó do anh viết và tin vào sự chân thành của anh trong hơn một năm qua. Bởi em là người rất nhạy cảm và nghĩ nhiều, kể cả khi quen anh em cũng nghĩ trong giới này người ta đến với nhau chỉ vì sex, giống như một cuộc chơi qua đường rồi sau đó cũng bỏ nhau. Vì vậy không có tuần nào là em không đòi chia tay, nhưng anh một mực không đồng ý, em bỏ về quê thì anh cũng tìm ra tận quê thuê nhà trọ ở một mình và nói với em rằng khi nào em bình thường trở lại và không đòi bỏ anh nữa thì anh sẽ vào lại thành phố đi làm. Nhưng những dòng chữ em đọc được trên website đó không thể biến mất trong đầu em, thói quen của anh hiện hữu trong từng câu từng chữ mà em đọc được, dấu “….” Sau mỗi câu anh viết, tên và tuổi “giả” mà anh sử dụng khi quen em lần đầu…
Hiện tại em phải nghĩ thế nào về anh, đó chính là anh, anh đang lừa dối em và rao bán mình trên những diễn đàn rẻ tiền đó. Hay anh là người có quan hệ rất phức tạp để rồi những thói quen đó của anh ai cũng biết, và chính anh cũng không biết ai viết nên những dòng đó. Anh bảo anh sẽ cố gắng khắc phục nhược điểm của mình, nhưng đó không phải là anh, nếu em muốn anh sẽ cùng em lien hệ để gỡ những dòng đó xuống. Tuy vậy nhưng trong đầu em luôn mường tượng rằng anh đang lừa dối em, anh đang quen với rất nhiều người khác trong khi nói thương em. Thật sự em rất rối, trung tâm hãy tư vấn giúp em, giờ em phải giải quyết chuyện này ra sao ? Em thành thật cảm ơn !

Trả lời:

Chào em!

Qua câu chuyện em kể anh chị biết em đang rất khổ tâm và khó nghĩ, anh chị mong sẽ chia sẻ và giúp em có thể giải quyết được những khó khăn này.

Khi em đọc được những thông tin trên webside về anh ấy em phải tìm hiểu kỹ nhé. Có thể đó chỉ là chuyện quá khứ thôi còn hiện tại anh ấy không có suy nghĩ về vấn đề đó nữa.

Không thể phủ nhận chuyện Sex là rất quan trọng đối với người đồng tính nói chung không chỉ riêng đồng tính nam mà cả đồng tính nữ  và ngay cả những người ngoài giới đồng tính cũng vậy em à. Điều quan trọng là tình cảm các em dành cho nhâu như thế nào thì sau đó chuyện Sex chỉ là thứ phụ thôi. A chị nghĩ rằng một khi tình cảm của các em là chân thành thì hoàn toàn có thể cùng nhau tìm ra cách khắc phục dần dần.

Em thấy đấy dù em kiên quyết đến thế nhưng anh ấy vẫn theo em đến cùng thì đó cũng là tình cảm  đáng trân trọng. Và có thể là anh ấy không nói dối em. Hãy bình tĩnh để suy xét, quyết định em nhé.

Em xem lại tình cảm của mình  xem nếu còn nhiều tình cảm với anh ấy có thể cho anh ấy một cơ hội. Nếu anh ấy thực sự có tình cảm với em và chỉ có em thì đây cũng là điều tốt để các em gắn bó và hiểu nhau hơn.

Anh chị chúc các em sớm vượt qua thời gian khó khăn này.

Chào em!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe