Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 28/09/2011, 08:09 GMT+7
   Phap Tran Xuan
   TP.Vũng Tàu
   tram...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: xin bác sỉ hảy tư vấn giúp chúng tôi tình huống sau:
trong thôn chúng tôi có cô Thắm và anh Tân mới cưới nhau được 1 năm họ chưa có con . vì cuộc sống khó khăn anh Tân theo bạn đi làm phụ thợ nề nơi xa đã gần một năm mới về nhà. cô Thắm tâm sự với bạn và nghĩ rằng anh tân đã thay lòng đổi dạ nên không muốn có con với mình vì mổi lần quan hệ tình dục anh ấy đều dùng bao cao su. gặp tân để chia sẽ băn khoăn của thắm , tân thổ lộ với bạn đã trót một lần vài lần quan hệ tình dục với gái mại dâm nhưng không dùng bao cao su , sợ không may nhiễm HIV làm lây sang thắm nên mỗi lần quan hệ với vợ tân đều dùng bao cao su.
xin bác sỉ hảy đánh giá giúp cho chúng tôi hành vi của Tân và đưa ra lời khuyên cho Tân và Thắm giúp chúng tôi. chúng tôi xin cảm ơn
Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi xin trả lời cho bạn về tình huống trên như sau:

Vì  anh Tân có hành vi quan hệ với gái mại dâm mà không dùng bao nên đang rất lo lắng sẽ lây nhiễm HIV. Tuy nhiên không biết lần quan hệ đó đã cách đây bao lâu rồi? nếu đã được 3 tháng thì nên đi kiểm tra xác định xem mình có nhiễm HIV hay không? 3 tháng là đủ để khẳng định có nhiễm HIV hay không rồi.

Anh Tân cũng có thể xem xét xem có nên nói chuyện thẳng thắn với vợ hay không? Khi vợ chồng xa nhau lâu ngày, nam giới thường tìm đến nơi nào đó để “giải tỏa bức xúc” cũng là chuyện thường tình. Chị Thắm là người hiểu biết thì chắc chắn sẽ thông cảm cho anh thôi.

Nếu như Thắm là người nhạy cảm, mềm yếu, dễ bị choáng sốc thì không nên nói điều này với chị ấy. Anh Tân có thể đưa ra 1 số lý do làm cho chị ấy yên tâm hơn như: “ anh thấy kinh tế vẫn chưa ổn định, chúng ta vẫn nên kế hoạch thì hơn” , “do sinh hoạt tập thể nên anh bị  mấy cái bệnh viêm nhiễm ấy mà, anh dùng bao mấy hôm cho khỏi  lây sang em”…

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số cách giải quyết khác khi gọi điện đến tổng đài 1900.6180.

Chúc thành công!

Bs tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe