Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 27/08/2011, 00:08 GMT+7
   thien nguyen
   Dấu đc
   vuth...@gmail.com
Câu hỏi: Chào mọi người,
Em hiện nay 21 tuổi, người yêu em 19 tuổi. Hiện tại em sắp ra trường, còn người yêu em còn học 3 năm nữa. Hôm nay em có một vấn đề về tình yêu mong được mọi người tư vấn giúp.
Em và cô ấy yêu nhau được hơn nửa năm, tình yêu của chúng em đang nẩy nở, cả 2 đều yêu thương nhau thật lòng, và dành hết tình cảm cho nhau. Thế nhưng một nghịch lý lại xảy ra với chúng em.
Tuần trước bố mẹ em đã gọi điện cho em và nói rằng em và cô ấy là bà con, tụi em không thể đi xa hơn được, nếu có thì sau này gia đình cũng không thể chấp nhận. Sự thật là từ trước tới giờ em chưa từng gặp gia đình cô ấy, và cô ấy cũng chưa hề gặp bố mẹ em một lần nào cả, nhưng mà lại là bà con, một sự thật hết sức phủ phàng, khó mà có thể chấp nhận được.
Chuyện là thế này, ngày xưa ông cố của em có 2 đời vợ, một người vợ sinh ra ông nội em, nhưng rồi bà mất, còn người vợ kia sinh ra bà nội của bố cô ấy. Ngày xưa vì ông nội em còn nhỏ nên được bà nội kế nuôi dưỡng đến lớn nên sau này khi ông nội em mất, hai bên nhận nhau là bà con, nhưng mà chỉ có bố của em nhận bà con với những người họ của ông nội cô ấy, còn tụi em thì còn nhỏ nên ko biết gì hết. Vì lý do bà con cũng hơi xa nên 2 bên ít qua lại, nên thành ra tụi em không bao giờ biết nhau. Mãi cho đến bây giờ khi chúng em yêu nhau thì bố mẹ em mới bảo là bà con, sau này nếu đặt vấn đề xui gia với họ thì bố mẹ không làm được, vì lỡ nhận bà con rồi. Bố mẹ sợ người đời sẽ rèm pha, đàm tiếu, nói này nói nọ, cho là người lớn không biết gì, rồi người lớn ngồi lại sẽ rất khó nói chuyện. Bố mẹ ngăn cản tụi em, nhưng tụi em còn thương nhau lắm. Gia đình em biết rồi, nhưng gia đình cô ấy thì chưa biết tụi em quen. Nếu sau này tụi em lấy nhau thì theo pháp luật là hơn 3 đời, nhưng tụi em đã là 4 đời, nhưng chỉ sợ bố mẹ mang tiếng.
Bây giờ tụi em không biết làm sao, tụi em không chia tay nhau được, vì cả 2 đều đau nhói. Một mặt em nói với gia đình là không yêu cô ấy nữa, nhưng mà tụi em vẫn còn yêu, vẫn liên lạc bình thường. Có thể sau này tụi em sẽ tự tổ chức đám cưới được không. Tụi em không biết phải làm như thế nào nữa, xin mọi người giúp tụi em với...
Em xin cảm ơn thật nhiều..


Trả lời:

 Chào em!

Ở hoàn cảnh của em lúc này, chị phần nào hiểu được cảm giác rối bời trong tâm trí em. Em à! Khi em và cô ấy đều không biết có những mối quan hệ trước khi hai người quen nhau thì tình cảm nảy sinh giữa hai em là điều không thể trách các em được. Theo luật hôn nhân và gia đình, cách nhau ba đời các em có thể kết hôn được. Nếu thực sự các em yêu nhau thật lòng và quyết tâm ở bên nhau thì hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách này. Chạy trốn lúc này không phải là biện pháp hay.

 Hai em nên thể hiện với bố mẹ các em rằng các em vẫn là những người con ngoan, hiếu thảo và các em là người biết suy nghĩ, lo toan cho tương lai sau này nên mới quyết định đến với nhau. Hãy dùng tình yêu của các em thuyết phục gia đình hai bên, để cho hai bên gia đình biết được rằng các em rất yêu thương nhau, các em sẽ là những râu rể hiếu thảo và hãy từ từ nhẹ nhàng để thuyết phục hai bên gia đình. Việc gì bước đầu cũng có những khó khăn, nhưng khi vượt qua được những khó khăn ấy thì các em sẽ dễ dàng vượt qua được những khó khăn tiếp theo hơn và mới càm nhận hết được giá trị của nó em ạ!

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc hai em hạnh phúc!

                                                                                   

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe