Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 21/01/2013, 04:01 GMT+7
   tran the anh
   1
   hayd...@yahoo.com
Câu hỏi: xin chao ban tu van suc khoe,toi dang ban khoan mot van de nhu the nay nho ban tu van xem dum toi .toi co mot nguoi ban gai, chung toi da sinh song cung nhau va den bay gio co ay da sinh duoc 1 be gai cho toi ,toi rat vui nhung cung khong hoai suy nghi, la the nay .ke tu ngay nghe tin co ay co bau chung toi da ve sinh song cung nhau cho toi bay gio ,nhung la mot dieu la tu khi co ay co bau toi ngay sinh thai nhi chi moi co 36tuan tuoi nhung em be ra doi van khoe manh binh thuong , toi khong biet nen tin do co phai la con cua minh hay khong nua , vi truoc khi den voi toi co ay cung da co mot nguoi khac truoc toi .va cu the la nhu sau ,nguoi ban gai toi chu ky kinh nguyet khong deu cho lam nhung truoc khi co thai chu ky kinh nguyet cua co ay la vao ngay 5_3 duong lich nhung toi va co ay quan he voi nhau vao ngay 23_3 _2012 duong lich nhung khi sinh dua be thi lai vao ngay 29_11 _2012 nhu vay thi theo toi tim hieu thi khong khop cho lam ,toi viet nhung thac mac nay den ban tu van , co the cho toi mot dap an cu the , cung nhu mot loi khuyen chan thanh nhat dum toi .lieu do co phai la con toi hay khong ?toi cung khong biet cai ngay co ay co kinh cu the la bao nhieu nhung toi nghe co ay bao lai chu ky kinh nguyet cua co ay la the !xin cam on nhieu ,
Trả lời:

Chào em!

Cách tính độ tuổi thai nhi là bắt đầu tính từ ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng chứ không phải tính từ ngày các em có quan hệ.

Trong trường hợp của em, bạn gái em có ngày ra kinh đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng là ngày 5/3, khi đó ngày sinh dự kiến khi thai nhi 40 là vào ngày 12/12. Bạn gái có sinh em bé vào ngày 29/11 thì khi đó thai nhi vào khoảng 38 tuần. Tuy nhiên, xác định độ tuổi thai nhi sẽ có sự chênh lệch, sai số cho phép là 1 - 2 tuần, chính vì vậy trường hợp của bạn gái, thời gian thai nhi như vậy chưa đánh giá bất thường gì cả. Em có thể yên tâm.

Muốn xác định chính xác em có thể đi làm xét nghiệm ADN để xác định mối quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, về mặt tình cảm, nếu em thực sự yêu thương bạn gái mình em nên có sự tin tưởng vào bạn gái, việc mang thai và trải qua quá trình sinh nở đã rất mệt mỏi đối với người phụ nữ, nếu không có sự tin tưởng, cảm thông và chia sẻ của người chồng, của gia đình sẽ rất dễ làm họ bị stress và trầm cảm vì vậy em nên tin tưởng vào bạn gái của mình hơn.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Làm gì để sửa sai (19.01.2013 03:01)
Tinh cảm hay tình dục (17.01.2013 06:01)
Học chậm khó nhớ (09.01.2013 04:01)
Hồi hộp lo lắng (08.01.2013 03:01)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bà bầu nên bổ sung những vitamin và khoáng chất nào?

Khi mang thai, việc ăn uống cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho các bà bầu là vô cùng quan trọng. Bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, vitamin, các nguyên tố vi lượng và đa lượng không những giúp nâng cao thể trạng của mẹ mà còn vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Dinh dưỡng trong thời kỳ bào thai đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng 2000 ngày đầu của bé để bé có thể phát triển đầy đủ, toàn diện và phòng tránh bệnh tật sau này. Các bà bầu thường rất chú ý đến việc bổ sung vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, caxi. Nhưng việc bổ sung quá nhiều các chất này bằng thực phẩm chức năng mà không theo chỉ địn của bác sỹ lại gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn đến không những không hấp thu đủ mà còn gây hại cho sức khỏe


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe