Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 19/08/2011, 16:08 GMT+7
   nguyen le chi tam
   47/5 nguyen truong to - phan ri cua - tuy phong - binh thuan
   the_...@yahoo.com
Câu hỏi: Xin chào "Ucare". Em có 1 người bạn đã 20 tuổi rồi, là con một trong một gia đình khá giả ở Sài Gòn, từ nhỏ đến lớn luôn được cha mẹ thương yêu, nuông chiều... đang học đại học, nhưng cách nói chuyện, suy nghĩ và hành động chẳng khác gì 1 đứa con nít, cụ thể là trong các dịp đi chơi, bạn ấy thường sợ nắng, chiều 5h15 nắng dần tắt rồi mà bạn ấy vẫn nói là nắng, và cứ ra đường là trùm người kính lắm, chỉ có buổi tối là ăn mặc bình thường thôi. Bạn ấy thích khác người...ăn uống thì muốn người ta làm sẵn cho ăn, muốn gắp vào chén những thứ ngon nhất nhưng không tự tay làm. Thấy con nít chơi bong bóng thì bảo là thích chơi, đòi mua bong bóng...thích ăn kẹo...Nói chung là bạn ấy hơi lập dị, khác thường một chút...Vậy cho em hỏi bạn em có vấn đề gì về tâm lý, hay đầu óc không...?
Trả lời:

 Chào em!

Chị phần nào hiểu được nỗi băn khoăn trong em. Em à! Mỗi người có một tính cách và cách để thể hiện tính cách ấy  khác nhau. Với tính cách và cách thể hiện của em, em có thể thấy những hành động của bạn ấy là lập dị cũng là điều dễ hiểu, bởi đơn giản bạn ấy hành động không giống em và những người khác.

Tính cách của mỗi con người được hình thành từ sự tác động của rất nhiều yếu tố như gen và phần lớn ảnh hưởng từ những tác động của môi trường bên ngoài. Đối với bạn ấy, sống trong môi trường khá giả, được bao bọc, thương yêu và nuông chiều nên có thể dẫn đến các hành động mà người khác khó chấp nhận. Tuy nhiên, những hành động ấy chưa đủ để đánh giá một người có vấn đề về tâm lý, thần kinh hay không em ạ. Cũng có thể chỉ đơn giản là những hành động của bạn ấy được bắt nguồn do thói quen được cha mẹ nuông chiều và quá bao bọc từ bé mà thôi.

Mong rằng em có thể hiểu và giúp đỡ bạn nhiều hơn để bạn có thể tự lập và hòa đồng với mọi người hơn nữa.

Chúc em sức khỏe và thành công!

 Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

Tag: Trung tâm tư vấn tâm lý, tư vấn sức khỏe qua điện thoại

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
rối loạn tâm lý (12.08.2011 04:08)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe