Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 06/10/2011, 12:10 GMT+7
   thuy le duong thuy
   HN
   duon...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Xin chào ban tư vấn.Em có vấn đề quan trọng xin mọi người giải đáp giùm em
Em đang yêu một người mà chỉ cần nói câu " em giựt chồng " là biết em đang yêu ai.
Người nhà anh mới tìm tới em gây loạn và em thật sự bế tắc.Em chỉ xin kể ra đây cho mọi người giúp em xem em có nên chia tay anh hay không.
Anh lấy vợ năm 20 tuổi,bây giờ anh đã 33.Anh có 2 con.Vì là người Hoa nên anh sống kiểu tam đại đồng đường.Gia đình anh toàn người chợ búa và theo anh nói họ không biết phân biệt phải trái vì họ ít tiếp xúc với xã hội.
Anh lấy vợ không phải vì hết mực yêu thương mà vì thương thì ít mà trách nhiệm thì nhiều.Đến đêm hôm qua,khi em hỏi anh về gia đình và mọi chuyện kể cả nhỏ nhặt thì anh mới nói hết.Anh lấy vợ lúc đó vì quá trẻ,hơn nữa đã lấy đi đời con gái người ta,và gia đình bên đó muốn anh lấy thì anh lấy chứ không suy nghĩ nhiều,mà vì anh cũng thương người ta.
Lấy nhau 13 năm được 2 mặt con.Anh cứ sống tròn trách nhiệm làm chồng làm cha mà tình yêu với vợ không được nhân lên mà cứ bình thường trôi từ ngày này qua tháng khác.Anh không làm gì có lỗi với vợ nhưng tâm sự của anh không ai biết được vì anh chẳng thể tâm sự cùng ai.
Vợ anh làm cùng công ty,làm tạp vụ.Có lần vợ anh uống say và chụp hình thân mật với người khác trong công ty.Những tấm hình đó vợ anh giấu biệt và bị anh phát hiện.Anh không giận và cũng không nói gì ,chỉ đem những tấm hình đó ra để hết trong phòng cho họ hiểu.Họ đã rất sợ và van xin anh.Anh vì đại cuộc nên bỏ qua.Lần sau nữa vợ anh đi du lịch với công ty mà k có anh vì anh bận trực.Dì anh cũng đi cùng vợ anh nên về kể lại vợ anh chơi những trò chơi nhạy cảm mà đáng lẽ gái có chồng không nên chơi.Anh buồn chứ không giận.Anh không có tình yêu nhiều với người ta đến nỗi ghen tuông và trách móc.Anh buồn nhưng không nói với ai trong nhà vì anh nghĩ họ chẳng giúp được anh.Rồi anh cũng cho qua mọi chuyện.
Vợ anh không khéo tính toán mà hầu như vợ chồng chẳng bao giờ tính toán gì với nhau.Nhiều khi anh có việc bế tắc nhưng lại chẳng biết hỏi ý kiến ai vì biết có hỏi vợ cũng như không nên thôi.Cứ thế mọi việc trong nhà từ việc cha mẹ tới việc vợ chồng,anh em đều anh lo và tự suy nghĩ.Anh tâm sự bây giờ nghĩ lại anh cảm thấy nó nhàm chán và mình sống nhàm chán thế lâu rồi nên không nhận ra.
Ngoài việc gia đình anh còn phải lo cho con.Anh luôn biết cách dạy con nên chúng rất theo anh.Vợ anh tuy là mẹ nhưng trách nhiệm không biết ngoài việc cho chúng ăn uống còn biết gì hơn.Từ chở con đi chơi,họp phụ huynh anh đều tự lo cả.
Đời sống chăn gối vợ chồng mới thật kinh khủng.Vợ anh là người lạnh nhạt trong chuyện đó nhưng trái lại anh hoàn toàn ham muốn.Nhưng anh không phải vì không đòi hỏi được nên trách móc giận hờn.Anh kể cả tháng chắc mới có 1 lần.Khi anh đòi hỏi họ lúc nào cũng dùng lí do này kia để từ chối khiến anh cũng buồn theo.Từ đó anh chẳng thiết tới chuyện đó nữa.
Điều nữa mà em biết từ anh đó là vợ anh không thương gì mẹ anh trong khi anh lại rất thương mẹ.Họ chẳng quan tâm mẹ thế nào mà chỉ biết mình ra sao.Anh làm sao khuyên được khi tình thương không phải là điều ép buộc được.
Tất cả những gì em nói trên đều là tự miệng anh nói ra sau khi em tâm sự với anh.Anh đã ôm em mà khóc và nói anh mất tất cả rồi.Anh nói thế vì gia đình không hiểu cho anh và họ cũng chẳng thèm hiểu điều đó.
Trước đó mẹ anh còn tốt với em và dường như đã chấp nhận em.Em nấu gì ngon cũng gởi mang về và bà khen ngon rồi gởi đồ ăn cho anh mang về cho em.Thế mà hôm nay họ lại thế với em.Gọi điện chửi mắng em em không nói lại lời nào vì em biết mình sai.Anh về nói chuyện với họ cho họ hiểu nhưng họ không muốn hiểu.Anh quen em hơn 1 năm rồi và anh đã tính chuyện li hôn 9 tháng rồi nhưng chưa làm được vì mẹ anh ốm.Anh nói thật với vợ mình là anh không còn yêu vợ nữa và họ cũng đồng ý cho anh li hôn.
Đã nhiều lần em nói chia tay để trả lại gia đình cho anh.Em nói sẽ dọn đi để anh không tìm được em nữa.Anh đồng ý hết.Anh nói chia tay thì bình yên cho em hơn nhưng li hôn thì anh vẫn làm dù có em hay không.Li hôn vì anh không yêu người đó nữa và anh cũng không muốn họ ngộ nhận anh quay lại vì yêu họ.Anh bảo li hôn rồi anh sẽ đi tìm em.Em không còn biết nói gì với anh.
Hôm nay họ làm loạn chỗ em ở để tìm em,mẹ anh thì gọi điện mắng chửi.Anh xuống nói chuyện với họ rồi lên nhà ôm em khóc.Anh nói bây giờ thì anh thật sự mất tất cả rồi.Anh thương mẹ nhưng mẹ lại bao che cho em út đi gây náo loạn nhà em rồi còn hùa với chúng chửi bới em.Có lần họ gọi tới cho em hai cuộc và chửi hết hai cuộc.Lần đầu là em gái anh sau là mẹ.Em nghe hết và không nói gì.Anh ngồi đó im lặng không lên tiếng nên họ tưởng anh không có ở đó.Sau khi nghe điện thoại anh về nhà và tỏ ra không biết gì.Họ vô tư kể anh nghe hết và hơn nữa mẹ anh lại đặt điều nói em đủ thứ.Anh cho họ nói hết rồi anh về.Hôm sau về thăm mẹ anh lại nghe họ ầm ĩ chuyện gọi điện thoại đó và anh lại để họ nói.Họ nói em chửi mẹ họ.Anh im lặng hồi lâu rồi chỉ nói 1 câu rằng anh ngồi đó và nghe hết,đừng có đặt điều như thế.Họ không thấy mình sai mà còn quay sang chửi cả anh.Anh về và lại ôm em khóc.Em tự hỏi từ khi sinh anh ra họ đã bao giờ thấy anh khóc thế này chưa ?
Em biết mình sai vì yêu anh.Em muốn từ bỏ nhiều lần rồi,anh nói em bỏ anh đi cho em thanh thản.Anh cũng sẽ dọn đi chỗ khác ở chứ gia đình anh làm anh buồn phiền quá.Em bỏ anh nhưng như thế anh cũng còn lại gì ? Câu hỏi đó làm em bao nhiêu lần suy nghĩ lại.Anh yêu em đến nỗi chỉ cần mẹ anh cho em một cái bánh mì rồi hỏi anh em ăn bao giờ chưa là anh vui tới mức cả ngày anh chỉ nhìn em rồi cười.Mới hôm nào thôi giờ lại thành ra thế này.Anh nói với em giờ chỉ còn mình em thôi nên xin em đừng bỏ anh đi.Em phải làm sao đây.Em biết anh thương mẹ và gia đình mình nên giờ họ như vậy em thôi không được,đừng cũng không xong.Làm ơn hãy giúp em.Xin hãy gởi giải đáp về mail giùm em.
Trả lời:

Chào em!

Với những gì em chia sẻ chị rất hiểu tâm trạng của em hiện tại. Trong lúc này em cần phải nghị lực và có lập trường vững vàng, có vậy mới vượt qua được .

Tất cả những gì em biết em hiểu đều là thông tin một chiều từ phía anh ấy nên em cần có cái nhìn khách quan hơn. Nếu thực sự mọi chuyện đều như anh ấy tâm sự với em thì em cũng cần chia sẻ cùng anh ấy.

Với hiện tại em có thể chia sẻ theo tư cách của một người bạn. Thực ra chuyện tình cảm hai em như vậy là không hợp pháp, mặc dù đến với nhau bởi tình yêu thực sự nhưng anh ấy là người đã có gia đình.

Tuy cuộc sống vợ chồng không hòa hợp nhưng còn hai con nhỏ và gia đình hai bên nội ngoại. Để nói tới ly hôn cũng khó khăn, mà thực tế em đã thấy người nhà anh ấy không chấp nhận em, họ lăng nhục chử bới em như vậy nếu sau này các em có đến được với nhau thì cuộc sống cũng rất vất vả.

Tôi thấy em nên đối diện với thực tại, không nên chạy trốn lúc này. Em nên trao đổi trực tiếp với anh ấy, tạm thời không nên gặp nhau để cả hai có thời gian suy nghĩ về mọi chuyện. Khi mọi việc lắng lại , gia đình bên anh ấy ổn thỏa, nếu vợ chồng họ không hòa giải được mà phải li hôn.

Tới lúc đó mà em và anh ấy còn tình cảm với nhau, vẫn muốn vun đắp cùng nhau thì sẽ dễ dàng hơn, hợp lý hơn mà không có muộn.

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc cho mình!

Bs. T ổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

BIEN

TOI XIN CHAO CHUYEN GIA TAM LI-TOI BIET NHUNG GI TOI KE SAU DAY LA 1 HANH DONG SAI,SAI RAT LON.TOI LA 1 NGUOI DA CO GIA DINH VA CUNG DA CO 1 CON GAI.NHUNG CUOC SONG VO CHONG TOI KHONG HOA THUAN,VA ROI TOI CO QUEN 1 NGUOI CON GAI,TRONG DAU TOI LUC DO CHI MUON TIM DEN 1 NGUOI BAN DE TAM SU,NHUNG TINH CAM CHUNG TOI NAY NO TU BAO GIO TOI CUNG KHONG BIET NUA.CO AY DA LAM TOI RAT VUI,CO AY RAT YEU TOI VA TOI CUNG VAY,NHUNG CO AY KHONG BIET LA TOI DA CO VO.DA NHJEU LAN TOI LAY MOI LI DO DE XA CO AY NHUNG CO AY DEU TIM DEN CAI CHET,MA TOI THI K THE TIEP TUC MOI QUAN HE NAY CHO DU TOI RAT YEU,VA RAT QUY CO AY VA GIA DINH CO AY NUA.TOI KHONG MUON MAT DI 1 NGUOI NHU VAY.TOI BIET TOI DA SAI-RAT MONG DUOC CHUYEN GIA TU VAN.

Ngày gửi: 20/10/2011 vào lúc 05:10

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe