Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 01/10/2011, 12:10 GMT+7
   Nguyễn Quang Vũ
   611/1m/7 f1 q3
   nguy...@yahoo.com
Câu hỏi: Em và bạn gái em quen nhau được hơn 1 năm,tụi em tính tình hơi trái ngược nhưng khá hợp nhau,chỉ có điều 3-4 tháng gần đây tụi em phải đi làm,đi học xa nên ít gặp nhau,trò chuyện chủ yếu là qua chat nhưng tụi em lại luôn cãi nhau mặc dù ko ai muốn cả,và dường như 1 năm quen nhau tụi em hầu như chỉ cải nhau qua yahoo,gặp nhau hầu như chả cải nhau bao giờ.Hiện giờ 2 đứa em rất khổ tâm vì chuyện này,ko lẽ ko chat với nhau nữa,còn gặp nhau thì vì xa nên tụi em chỉ có thể gặp nhau mỗi tuần 1 lần.Xin cho em lời khuyên ! em cám ơn
Trả lời:

Chào em!

Theo như em kể thì chị thấy trường hợp của hai em không có gì lạ. Vì bình thường các em tự biết là tính cách trái ngược nhau, chính vì vậy mà suy nghĩ và lập trường của mỗi người cũng khác nhau.

Khi các em gặp gỡ trực tiếp sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề để bàn luận và có những cử chỉ yêu thương, có khi chỉ cần ngồi ngắm nhìn nhau. Hoàn cảnh rất thực tế. Như vậy chắc chắn sẽ ít mâu thuẫn, mà có mấu thuẫn cũng sẽ tháo gỡ nhanh.

Khi các em chỉ giao tiếp với nhau qua chat thì sẽ hạn chế đi rất nhiều, chỉ là những lời thoại tất nhiên sẽ dễ dàng dẫn đến mâu thuẫn và khó tháo bỏ hơn.

Các em mỗi người nên tự ngẫm nghĩ xem mâu thuẫn xuất phát từ đâu, và lần sau cần tránh những câu chuyện dễ phát sinh mâu thuẫn. Hơn thế các em cần thay đổi một chút về bản thân để có điểm chung giữa hai người. Chị nghĩ sẽ cải thiện được rất nhiều.

Chúc hai em hạnh phúc và thành công!

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe