Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 26/10/2011, 06:10 GMT+7
   Nguyễn Văn Long
   -3
   come...@gmail.com
Câu hỏi: Cách đây khoảng hơn 20 ngày tôi bắt đầu bị quai bị,sau khoảng 4-5 ngày sau tôi hết bị sưng mặt và bị sưng 1 bên tinh hoàn trái.Sau đó tôi có nhập viện nhiệt đới điều trị trong 7 ngày,bác sĩ cho uống thuốc và tiêm dịch.Sau 7 ngày tinh hoàn tôi đã gần trở lại bình thường và được về nhà nghỉ ngơi.Sau khi nghỉ ngơi khoảng 7 ngày tôi bắt đầu đi làm.Từ lúc bệnh đến giờ đã hơn 20 ngày,tinh hoàn tôi đã trở lại bình thường như lúc trước.Tôi có 2 điều cần xin lời k huyên của bác sĩ:1/khả năng bị teo tinh hoàn trong trường hợp của tôi có cao ko vì tôi nghe nói nếu điều trị đúng cách sẽ không bị biến chứng teo tinh hoàn.2/Tôi đã khỏi được khoảng 1 tuần thì có thể SHTD được bình thường không.Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào em!

Bệnh quai bị với nam giới nếu không điều trị và chăm sóc tốt có thể dẫn đến viêm tinh hoàn và nếu không điều trị đúng cách và kịp thời tình trạng viêm tinh hoàn thì có thể có nguy cơ gây ảnh hưởng đến việc sinh con.

Hầu hết bệnh nhân viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị tự khỏi sau 3-10 ngày. Nếu điều trị kháng sinh phù hợp, hầu hết các trường hợp viêm tinh hoàn do vi trùng khỏi bệnh không có biến chứng.

Nếu em có dấu hiệu đau nhức, sưng vùng tinh hoàn hay thay đổi kích thước tinh hoàn, kèm theo sốt.. em nên chủ động khám lại.

Tùy vào sức khỏe của em để có thể có quan hệ bình thường. Nếu sức khỏe tốt có thể sau 1 tuần là được. Nếu còn thấy chưa thực sự khỏe thì có thể sau 4 đến 6 tuần có thể có quan hệ tình dục bình thường.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

Van Tri

Cách đây khoảng 1 tuần em bị nóng rát vùng mông và cơ quan sinh dục, và cách đây 3 ngày vùng nóng rát đó nổi các hạt mụn nước, em đi khám, bs sỹ chuẩn đoán em bị bệnh zona, em rất hoang mang vì em năm nay có 34 tuổi, còn bệnh zona chủ yếu ở người già và những người bị HIV, ung thư. Theo bs em nên làm thế nào, vì em chưa chuẩn bị được tinh thần để đi xét nghiệm hiv, bs ơi cứu em với.

Ngày gửi: 03/11/2011 vào lúc 01:11

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe