Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 29/09/2011, 09:09 GMT+7
   Phạm Hoàng Trung
   Sóc Trăng
  
Câu hỏi: Chào bác sĩ, em có 2 câu hỏi mong bác sĩ trả lời giúp em:
1. Lúc trước em xuất tinh thì có màu trắng bình thường, nhưng gần đây em tiu thấy nước tiểu em có màu vàng nhạt em có đi khám thử nước tiểu, xét nghiệm bili bác sĩ nói vẩn bình thường và cho em thuốc uống 1 tuần nhưng em vẫn thấy nước tiểu còn vàng xin bác sĩ giúp em?
2. Em phát hiện tinh hoàn trái có một khối u, nhưng siêu âm thi bác sĩ nói không phải ung thư tinh hoàn như vậy em phải làm sao?, em rất lo lắng không biết mình có bị vô sinh không?. Em chân thành cảm ơn!.
Trả lời:

Chào em!

Chị sẽ trả lời từng câu hỏi của em nhé!

1. Em xuất tinh màu trắng và đi tiểu nước tiểu màu vàng nhạt là 2 vấn đề không liên quan đến nhau. Nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt do sắc tố bilirubin. Càng nhịn tiểu lâu thì nước tiểu màu càng đậm.

Nếu em xét nghiệm thấy bili không tăng thì như vậy là bình thường, không có gì phải lo lắng cả.

2.Khối u tinh hoàn trái của em phát hiện từ bao giờ? Có đau nhức gì không? Có thấy khối u to lên không? Trên siêu âm kết quả như thế nào?..

Nếu bác sĩ siêu âm và khẳng định không phải là ung thư  thì em  hãy yên tâm đi nhé. Rất nhiều người cũng có những khối nhỏ ở tinh hoàn , nhưng nó không to lên, không đau nhức gì thì có thể chung sống “hòa bình” suốt cả đời cơ mà.

Khối u nhỏ ở tinh hoàn đó không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của em đâu. Khả năng sinh sản phải đánh giá qua số lượng và chất lượng tinh dịch. Nếu em muốn biết khả năng sinh sản thì có thể đi làm tinh dịch đồ để kiểm tra thêm.

Có điều gì còn thắc mắc  em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm em nhé!

Chúc các em sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe