Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 14/10/2011, 04:10 GMT+7
   Nguyễn Quang Năm
   Khâm thiên - Đống Đa - Hà Nội
   hoan...@yahoo.com
Câu hỏi: Chào các Bác sĩ!
Cháu tên là Năm, năm nay Cháu 23 tuổi. Cháu có một câu hỏi muốn hỏi các bác sĩ, mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp Cháu với ạ: Cách đây 2 hôm cháu với người yêu cháu có tổ chức liên hoan cùng bạn bè và cháu có uống rượu, sau đó cháu đưa người yêu cháu về nhưng vì mệt quá nên cháu và người yêu vào nhà nghỉ để ngủ. Đêm đó, chúng cháu ngủ với nhau nhưng cháu chưa "cậu bé" vào "cô bé", nhưng không kiềm chế được nên cháu đã xuất tinh 3 lần, mỗi lần cách nhau 4 tiếng. Sau đó,cháu cảm thấy bị đau ở lưng (phần xương cụt ở hông) và bây giờ vẫn đau, không phải là đau xương, trước đó cháu có bị gai đôi cột sống. Xin các bác sĩ có thể cho cháu biết nguyên nhân là như thế nào và cách chữa được không ạ.
Cháu xin cảm ơn rất nhiều ạ!
Trả lời:

Chào cháu!

Gai đôi cột sống (spina bifida) là một dị tật bẩm sinh do sự phát triển bất thường trong quá trình thai nghén, thường xảy ra ở vùng thắt lưng - cùng.

Người bị gai cột sống thường đau cột sống mạn tính, nếu đi bộ lâu hay có làm việc tác động đến vùng cột sống quá mức sẽ là tình trạng đau, mỏi vùng cột sống nhiều hơn. Khi quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây quá sức lên vùng cột sống đặc biệt vùng thắt lưng và gây đau, nhức mỏi.

Để cải thiện cháu có thể dùng các biện pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, ăn uống nghỉ ngời tránh lao động và thể dục nặng...

Với cháu nên đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc trong trường hợp đau kéo dài. Hướng điều trị bệnh là:

Điều trị bệnh chủ yếu là bảo tồn, dùng các thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc giãn cơ, các biện pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt...

Điều trị ngoại khoa chỉ định trong trường hợp bệnh nhân có biểu hiện chèn ép thần kinh, cột sống mất vững hay kèm theo những tổn thương khác trong ống tuỷ. Phẫu thuật điều trị bệnh gai cột sống được tiến hành thường quy ở nhiều bệnh viện lớn có chuyên khoa ngoại thần kinh.

Chúc cháu sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe