Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 06/10/2011, 14:10 GMT+7
   nguyen van duong
   long bien ha noi
   haia...@yahoo.com
Câu hỏi: xin hoi bac si. toi 2 tinh hoàn không đều, một bên to, bên nho. khi bên to thi tôi hay bop 1 lúc thi 2 bên lai đều nhau. trong khi bóp thì tôi thấy có gì đó chay lên bụng, cảm tương như ruột của tôi ý, sau đó thì 2 bên lại dều nhau. nhưng chỉ đươc 1 lúc thôi thì lại bên to, bên nhỏ. xin hỏi toi bị bệnh gì và có ảnh hương j cho sau này không. xin chân thành cảm ơn bác sĩ. hay giup toi voi nhe
Trả lời:

Chào anh!

Theo cấu trúc bình thường của cơ thể người, phần lớn các cơ quan đều có số lượng là 2 để có thể hỗ trợ trong chức năng hoạt động của cơ thể. Và kích thước không đều nhau hoàn toàn mà chỉ mang tính chất tương đối. Ngay cả hai tinh hoàn của nam giới cũng vậy.

Chúng thường lệch nhau cả kích thước và vị trí cao thấp, trong ngoài... Chỉ cần đảm bảo sinh lý quan hệ và chức năng sản xuất tinh trùng  tốt là được.

Trường hợp của em có kích thước không đều nhưng có thấy tinh hoàn di chuyển nhiều không giữ vị trí tốt, có thể do tổ chức dây chằng treo tinh hoàn kém. Nếu có thời gian nên đi khám chuyên khoa nam học để được khắc phục sớm, tránh sau này bị hiện tượng tinh hoàn lạc chỗ.

Anh cần lưu ý không nên tác động lực như: bóp, nặn lên tinh hoàn như vậy. Rất dẽ làm tổn thương thêm tinh hoàn, sẽ không tốt cho sinh lý sinh dục sau này.

Chúc anh sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe