Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 11/10/2011, 03:10 GMT+7
   trần đăng khoa
   287 truong chinh q12
   boy1...@yahoo.com
Câu hỏi: bác sĩ ơi cho em hỏi đầu rãnh giũa dương vật của em nó có hiện lên 2-3 cục nho nhỏ. em mới để ý thấy 1 tuần nay. nhưng em không biết có phải bệnh sùi mào gà hay là chuỗi ngọc dương vật không nữa em đang lo lắng quá àh. nó giống như cục thịt vậy đó.
bác sĩ cho em một lời khuyên nha.dạo này em hay gặp chuyện xui thêm chuyện này nũa không biết sao.
bác sĩ cho em ý kiến và cách nhận biết như thế nào là sùi mào gà hay là chuỗi ngọc dương vật. em cũng mong là không sao.hix.
em có quan hệ nhưng không có bậy bạ.mong bác sĩ hồi âm cho em lời khuyên nha.
cám ơn bác sĩ nhiều nha.
Trả lời:

Chào em!

Vì  em không nói rõ hình thái, tính chất của những nốt nhỏ này nên khó để xác định vấn đề của em là gì. Em có thể tham khảo những dấu hiệu sau để phân biệt bệnh sùi mào gà và chuỗi ngọc dương vật nhé.

_ Sùi mào gà: Những sùi này có đặc điểm là bề mặt sần sùi, mềm, không đau, đụng vào dễ chảy máu, da trên bề mặt mỏng, ẩm ướt, kích thước từ 1mm đến hàng trăm mm. Thường gặp ở những người có quan hệ tình dục với nhiều người.  Điều trị bệnh mồng gà có thể là bôi thuốc, đốt điện, laser hoặc phẫu thuật tùy vào đặc điểm thương tổn sùi.

_ Chuỗi hạt ngọc dương vật: Nam giới độ tuổi 20-30 tuổi thường xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng được gọi là “chuỗi hạt ngọc dương vật” (Pearly penile papules). Chúng hoàn toàn vô hại, không cần điều trị gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp chúng sớm lặn đi.

Trường hợp nhiều của em là chuỗi hạt ngọc dương vật. Em có thể đi kiểm tra để yên tâm nhé.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe