Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 19/09/2011, 02:09 GMT+7
   Tieu Ma
   HN
   anim...@gmail.com
Câu hỏi: Bac si cho chau hoi la thu dam 1 tuan 3 lan co hai cho suc khoe khong a? chau thu dam may nam roi nhug thay thoai mai. nhug hien tai chau bi phat hien la huyet ap hoi cao. co lien quan gi den thu dam khong a
Trả lời:

Chào em !

Thủ dâm là một cách tự thoả mãn nhu cầu tình dục của từng cá nhân bằng cách kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể. Hành động thủ dâm gặp ở cả nam và nữ.

Lợi ích của việc “thủ dâm”

- Đối với các em gái. việc thủ dâm giúp cho các em biết được sự phát triển của cơ thể. Em biết được sự thay đổi của cơ thúc sẽ diễn ra như thế nào khi quan hệ tình dục.

- Đối với con trai, thủ dâm giúp các em tự tin hơn với cơ thể của mình và hiểu được những thay đổi bên trong cơ thể các em. Các em cũng học được các điều tiết sự xuất tinh và điều này hoàn toàn tốt cho các em trong đời sống vợ chồng sau này.

Tuy nhiên thủ dâm cũng có nhiều tác hại

-Đối với vấn đề tình dục, cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để tạo tinh dịch, lạm dụng thủ dâm dẫn đến loãng tinh dịch, số lượng tinh trùng giảm, không sản xuất kịp làm cho khả thụ thai giảm khi muốn có con. Thủ dâm là để tạo ra cảm giác cực khoái nhanh, lâu dài trở thành phản xạ xuất tinh sớm. Thủ dâm không vệ sinh hoặc động tác quá mạnh dễ xây xát, viêm nhiễm sinh dục.

-Đối với vấn đề tâm lý, Thủ dâm sẽ khiến cho bản thân thường ở trạng thái tâm lý căng thẳng, nội tâm mâu thuẫn, dằn vặt gây ảnh hưởng lớn đến tâm tư tình cảm. người lún sâu vào thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn. Từ đó, làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút một cách nhanh chóng.

-Nếu quá lạm dụng thủ dâm thì có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như: Quá trình thủ dâm kéo dài còn gây nên mất điều hoà cơ thể, gây chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, mất ngủ và các chứng thần kinh suy nhược, thậm chí tính tình sẽ trở nên cáu gắt. Thủ dâm quá mức sẽ cảm thấy bụng dưới liên tục đau âm ỉ, lưng mỏi, chùn gối, đi tiểu nhiều lần và cuối cùng mắc chứng di tinh…

Có thể nói, việc thủ dâm không có hại nhưng vấn đề chính là phải chừng mực và điều độ, không nên sử dụng nó như một trò tiêu khiển để rồi thành bệnh, thành tật,có thể điều độ 1-2 lần/tuần. Nên tìm ra những phương pháp hiệu quả để khắc phục việc thủ dâm như: tham gia các hoạt động rèn luyện cơ thể,tập thể dục, không xem sách báo tranh ảnh khiêu dâm, vệ sinh thân thể sạch sẽ. Huyết áp cao có thể không liên quan đến việc thủ dâm. Em nên theo dõi huyết áp thương xuyên xác định đúng và cơ sở y tế kiểm tra.

Có gì thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm.

Chúc em sức khỏe!


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe