Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 10/06/2012, 08:06 GMT+7
   Quynh Tran van quynh
   Hồ Chí Minh
   l0ve...@yahoo.com
Câu hỏi: Chao bac si! Con nam nay moi hoc lop 11 nhung tay con noi rat nhieu gan xanh, con rat e ngai khi ra ngoai gap nguoi khac. Khong biet co phai tai 2nam qua con thu dam nhieu qua hay khong nua. Va gan day tinh trang tri nho cua con rat kem,doi khi con con cau gat,khong hoa dong voi moi nguoi,con co cam giac minh nhu bi benh tram cam vay.co so lam,lo lam.con khong biet minh phai lam sao de het noi gan o tay va co duoc tinh trang suc khoe tot hon.con rat muon duoc binh thuong nhu moi nguoi cung lua tuoi voi con.con xin bac si hay tu van cho con voi a.co so lam,nhieu khi con da suy nghi linh tinh va co y nghi dai dot,con phai lam sao bay gio ha bac si.
Trả lời:

Chào con!

Thủ dâm là một cách tự thoả mãn nhu cầu tình dục của từng cá nhân bằng cách kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể. Hành động thủ dâm gặp ở cả nam và nữ.

Tuy nhiên thủ dâm cũng có nhiều tác hại

-Đối với vấn đề tình dục, cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để tạo tinh dịch, lạm dụng thủ dâm dẫn đến loãng tinh dịch, số lượng tinh trùng giảm, không sản xuất kịp làm cho khả thụ thai giảm khi muốn có con. Thủ dâm là để tạo ra cảm giác cực khoái nhanh, lâu dài trở thành phản xạ xuất tinh sớm. Thủ dâm không vệ sinh hoặc động tác quá mạnh dễ xây xát, viêm nhiễm sinh dục.

-Đối với vấn đề tâm lý, Thủ dâm sẽ khiến cho bản thân thường ở trạng thái tâm lý căng thẳng, nội tâm mâu thuẫn, dằn vặt gây ảnh hưởng lớn đến tâm tư tình cảm. người lún sâu vào thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn. Từ đó, làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút một cách nhanh chóng.

-Nếu quá lạm dụng thủ dâm thì có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như: Quá trình thủ dâm kéo dài còn gây nên mất điều hoà cơ thể, gây chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, mất ngủ và các chứng thần kinh suy nhược, thậm chí tính tình sẽ trở nên cáu gắt. Thủ dâm quá mức sẽ cảm thấy bụng dưới liên tục đau âm ỉ, lưng mỏi, chùn gối, đi tiểu nhiều lần và cuối cùng mắc chứng di tinh…

Có thể nói, việc thủ dâm không có hại nhưng vấn đề chính là phải chừng mực và điều độ, không nên sử dụng nó như một trò tiêu khiển để rồi thành bệnh, thành tật,có thể điều độ 1-2 lần/tuần.

Trường hợp của con, việc nổi gân xanh như con thấy bản chất là các mao tĩnh mạch chi nổi lên rõ ràng do màu sắc da sáng màu hoặc có vận động nhiều mà thôi. Đây không phải là hậu quả của thủ dâm. Tuy nhiên qua đây có thể thấy tâm sinh lý của con đã bị ảnh hưởng rất nhiều do thủ dâm. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra những rối loạn nghiêm trọng. Con có thể tìm các hình thức giải trí lành mạnh, tránh xem các loại sách báo, phim, tranh ảnh có liên quan đến tình dục để giảm đi tình trạng của mình. Ngoài ra con có thể tham gia một môn thể thao yêu thích để giảm bớt thời gian rảnh có thể suy nghĩ lung tung. Đó là các cách con thể thực hiện để khắc phục tình trạng của mình.

Có gì thắc mắc con có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm.

Chúc con sức khỏe!

 

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe