Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Thứ ba, 08/11/2011, 02:11 GMT+7
   VĂN NGHĨA BÙI
   tỉnh nghệ an
   nghi...@gmail.com
Câu hỏi: Em năm nay 24t (nam). Nghe mẹ nói từ khi mới sinh ra một bên tinh hoàn của em rất nhỏ, bên còn lại thì bình thường. Bên tinh hoàn nhỏ không có hiện tượng gì cho đến năm khoảng 16 tuổi thì nó bị sưng lên và đau, đi khám bác sỹ bảo viêm tinh hoàn và cho thuốc, một thời gian sau không thấy đau trở lại. Khoảng mấy năm gần đây thì tình hoàn đó không còn sờ nắn được nữa mà nó hình như ở dạng nước, khi nằm thì nó dồn lên phía trên bụng qua một cái ống gì đó mà em sờ thấy đôi khi nó sưng lên và đau; còn khi đứng thứ dung dịch đó lại chảy xuống bìu làm kích thước bìu to gần bằng nắm đấm sờ nắm thấy mềm nhưng không đau. Bên tinh hoàn bên kia bình thường, hoạt động sinh lý cũng bình thường, vẫn có thể xuất tinh và số lượng tinh trùng và nồng độ theo em là không ít. Bác là em trai của bố em cũng bị tinh hoàn một bên to bên nhỏ như vậy nhưng em không biết bác có những triệu chứng như em không, vì bác ở quá xa mà cũng chẳng liên lạc được mà hỏi. Bác vẫn có con cái bình thường,
Kính mong các bác sỹ giúp em, em đang rất hoang mang.
Câu trả lời xin gửi vào email của em vì em muốn bí mật chuyện này.
Cảm ơn các bác sỹ rất nhiều.
Trả lời:

Chào em!

Nếu như em miêu tả có thể em có dấu hiệu của thoát vị bẹn.

Thoát vị bẹn là tình trạng một tạng trong ổ bụng rời khỏi vị trí chui qua ống bẹn xuống bìu, là loại hay gặp trong các loại thoát vị thoát vị thành bụng. Khi bị như vậy em sẽ thấy khi hoạt động nhiều vùng tạng trong ổ bụng trôi xuống và nổi thành cục, khi nằm nghỉ lại thấy trởi lại bình thường.

Cũng có thể tình trạng của em có kèm thêm viêm tinh hoàn tái phát, hoặc nang mào tinh hoàn, hoặc hiện tượng tràn dịch.... Em nên chủ động đến viện kiểm tra lại và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sau này nhé!

Còn với việc 1 bên tinh hoàn nhỏ nếu kích thước của bên này không nhỏ dần đi tức là không có hiện tượng teo tinh hoàn thì em không phải lo nhiều.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 19008909

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Một tách trà mỗi ngày giúp tăng cường trí nhớ

Hoạt động thần kinh của não bao gồm các quá trình liên quan đến bộ nhớ và ra quyết định tăng lên đáng kể sau khi uống trà nửa giờ.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe