Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Thứ tư, 19/12/2012, 04:12 GMT+7
   Trần Thế Khác Hiếu
   Hà Nội
   trun...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: em năm nay đã 20 tuôi mà chua dạy thì không biết có sao ko bác sĩ
Trả lời:

Chào em!

Thời điểm trổ mã của các bạn nam không giống nhau. Có bạn bắt đầu trổ mã lúc mới 9 tuổi, có bạn tới 15 tuổi, thậm chí trễ hơn, do thời điểm dậy thì của mỗi người mỗi khác.

Tuổi dậy thì ở trẻ trai thường bắt đầu vào khoảng 9-15 tuổi, tức trễ hơn so với trẻ gái. Thân thể bắt đầu cao lớn hơn. Giọng nói của con trai ở tuổi dậy thì bị thay đổi (bể tiếng), nhưng sau một thời gian thì trở thành bình thường ở mức trầm. Lông bắt đầu mọc ở dưới nách, ở chân, tay, và ở phía trên dương vật*. Râu cũng bắt đầu mọc ở môi và cằm. Nếu muốn cạo râu thì nên dùng xà bông và dao cạo riêng, không nên dùng dao cạo của người khác. Da tiết chất nhờn và ra nhiều mồ hôi hơn và mặt thường nổi mụn.

Trường hợp của em, em không nói rõ sự phát triển của em hiện tại như thế nào nên rất khó để anh chị có thể đánh giá được. Nếu em không có tất cả các biểu hiện dậy thì như trên em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa về nam học để được thăm khám và có hướng khắc phục sớm tránh ảnh hưởng đến tâm lý và chức năng của em sau này.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 19008909 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vân sức khỏe 19008909

duong

chào bác si.Bác sĩ ơi em năm nay 24 tuổi em là một đứa con trai ,em đã có bạn gái và đã quan hệ nhiều lần nhưng tại sạo em lại không yêu cô ấy .Vậy bác sĩ cho em hỏi là em bị đồng tính hay lưỡng tính

Ngày gửi: 21/12/2012 vào lúc 03:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Một tách trà mỗi ngày giúp tăng cường trí nhớ

Hoạt động thần kinh của não bao gồm các quá trình liên quan đến bộ nhớ và ra quyết định tăng lên đáng kể sau khi uống trà nửa giờ.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe