Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 19/12/2012, 04:12 GMT+7
   Trần Thế Khác Hiếu
   Hà Nội
   trun...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: em năm nay đã 20 tuôi mà chua dạy thì không biết có sao ko bác sĩ
Trả lời:

Chào em!

Thời điểm trổ mã của các bạn nam không giống nhau. Có bạn bắt đầu trổ mã lúc mới 9 tuổi, có bạn tới 15 tuổi, thậm chí trễ hơn, do thời điểm dậy thì của mỗi người mỗi khác.

Tuổi dậy thì ở trẻ trai thường bắt đầu vào khoảng 9-15 tuổi, tức trễ hơn so với trẻ gái. Thân thể bắt đầu cao lớn hơn. Giọng nói của con trai ở tuổi dậy thì bị thay đổi (bể tiếng), nhưng sau một thời gian thì trở thành bình thường ở mức trầm. Lông bắt đầu mọc ở dưới nách, ở chân, tay, và ở phía trên dương vật*. Râu cũng bắt đầu mọc ở môi và cằm. Nếu muốn cạo râu thì nên dùng xà bông và dao cạo riêng, không nên dùng dao cạo của người khác. Da tiết chất nhờn và ra nhiều mồ hôi hơn và mặt thường nổi mụn.

Trường hợp của em, em không nói rõ sự phát triển của em hiện tại như thế nào nên rất khó để anh chị có thể đánh giá được. Nếu em không có tất cả các biểu hiện dậy thì như trên em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa về nam học để được thăm khám và có hướng khắc phục sớm tránh ảnh hưởng đến tâm lý và chức năng của em sau này.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vân sức khỏe 1900.6180

duong

chào bác si.Bác sĩ ơi em năm nay 24 tuổi em là một đứa con trai ,em đã có bạn gái và đã quan hệ nhiều lần nhưng tại sạo em lại không yêu cô ấy .Vậy bác sĩ cho em hỏi là em bị đồng tính hay lưỡng tính

Ngày gửi: 21/12/2012 vào lúc 03:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe