Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 29/09/2011, 06:09 GMT+7
   nguyễn minh đức
   NAM DINH
   vovi...@gmail.com
Câu hỏi: Bác sĩ ơi ! Giúp cháu với ạ .
Năm nay cháu 19t rùi . Hôm bữa cháu lần đầu tiên quan hệ với bạn gái cháu . Cháu có dùng bcs nhưng cháu ko biết do quan hệ sai hay làm sao mà 2 hôm sau cháu để ý thì thấy da bao đầu quy đỏ ngứa và có cái dịch gi màu trắng đục ấy ạ . Cháu lộn bao quy đầu ra thì thấy cái bao quy đầu có bị tổn thương (nó như kiểu bị loét ra ở một vài chỗ ấy ạ ) do hôm đó lại là tối thứ 6 rùi nên cháu phải nghỉ tập 2 ngày và đợi đến sáng thứ 2 tuần sau mới lên viện khám được . Trong khi đợi lên viện khám cháu thấy cái bao đâu quy của cháu nó cứ sưng phồng lên ấy ( nó cứ sưng lên to lắm , nhùng nhùng như bị bỏng ở phân bao đâu quy ấy ạ ).
Sáng thứ 2 cháu lên viện khám bác sĩ bảo la bị cái gì mà tên tiếng anh cháu ko nhớ nhưng bác sỹ giải thích nó như kiểu lộn gấp ấy ạ . Nhưng khi viết chuânr đoán bệnh b/s lại viết la bệnh " Viêm Bao Quy Đầu" b/s chỉ cho cháu thuốc về uống và dặn về pha nước muối rửa thương xuyên .
Cháu uống thuốc được 2 ngày nhưng không thấy giảm sưng gì cả mà lại con thấy có thêm triệu chứng thỉnh thoảng bị đau buốt nữa mà ttối đến không ngủ đựoc vì cứ nằm nhắm mát ngủ là nó lại bị đau ạ . Một fân do đau ko ngủ dược ,1 phân do công việc học tập nên cháu muốn khỏi cho nhanh nên đã đi khám b/s ngoài và được người ta tiêm cho . Cháu không biết tiêm thuốc gi nhung cháu thấy nó bớt đau đi và dễ ngủ hơn , nhung cái đầu quy của cháu thi nó vẫn sưng đúng như vậy ạ , ko thấy giảm gì cả . Nó còn có thêm hiện tượng chóc vẩy trắng ở cả chỗ sưng ( bao đâu quy) và fần đầu quy nữa ạ . nay cháu tiêm cũng được 3-4 ngày rùi mà vẫn ko thấy gi giảm bệnh nên cháu rất lo lắng mong bác sỹ giúp cháu với ạ . Bác sĩ xem cháu bị sao và có bị ảnh hưởng gj ko ạ ? va nên chữa sao cho nhanh khỏi ạ?
Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:

chào em!

Viêm bao quy đầu là bệnh thường hay gặp ở nam giới. Ban đầu bệnh nhân thấy xuất hiện những nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sau đó xuất hiện dịch có mùi hôi, có các nốt trắng nhỏ li ti, bệnh nhân cảm thấy đau ở dương vật.

Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm và không lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut. Còn viêm bao quy đầu không lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu vì thế các chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện gây kích thích da và niêm mạc gây nên viêm bao quy đầu.

Việc điều trị việm bao quy đầu tùy thuộc vào từng nguyên nhân nhưng cần đảm bảo những yếu tố sau:

_ Vệ sinh thật tốt hàng ngày, vệ sinh tốt trước và sau quan hệ tình dục.

_  Hạn chế quan hệ tình dục với nhiều người, hay quan hệ tình dục với người mắc những bệnh lây truyền qua đường tình dục nhất là trong giai đoạn đang điều trị bệnh.

Với tình trạng của em khi dùng thuốc chưa thấy thuyên giảm em  nên quay lại viện tái khám để xác định nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị hợp lý em nhé.

Chúc em sức khỏe!   

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe