Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 12/08/2011, 13:08 GMT+7
   nguyen huy cuong
   gessayova18/20
   cuon...@yahoo.com
Câu hỏi: toi nam nay 24 tuoi. hien dang o slovakia .cach day 1 nam mat cua toi co bi mo.bay gio thay rat nhuc moi.di kiem tra bac si noi bi loan thi.4/10 ca 2 mat..phai deo kinh .vay toi muon hoi bac si co cach nao chua tri ma ko can dung den kinh..toi co 1 nguoi ban mach cho toi di chua tri bang thuoc nam.nhung toi so ko hieu qua.bac si cho toi xin loi khuyen bay gio toi phai dieu tri bang cach nao...
Trả lời:

Chào em!

Loạn thị là một trong 3 rối loạn về tật khúc xạ ở mắt ( cận thị, viễn thị, loạn thị ). Nguyên nhân do bề mặt giác mạc mắt hoặc ống kính bên trong mắt không được đều, có độ lồi lõm bất thường.

Bệnh thường xuất hiện từ khi mới sinh nhưng khó xác định do trẻ chưa có ngôn ngữ và không được khám chuyên khoa mắt. Thường phát hiện khi trẻ trong độ tuổi đi học, có thể loạn thị đơn thuần, nhưng cũng hay gặp rối loạn cùng cận thị và viễn thị.

Dấu hiệu thường gặp; Nhìn mờ ở mọi cự ly, hình ảnh méo mó, đọc chữ hay bị lộn, nhức mỏi mắt nhiều…

Có hai phương pháp điều trị là đeo kính và phẫu thuật LASIK.

Do vậy mà trường hợp của em cần được đeo kính, khi có điều kiện thì phẫu thuật.

Phương pháp cải thiện tật khúc xạ theo y học cổ truyền cũng rất tốt, nhưng chỉ hiệu quả với những trường hợp cận thị mới mắc.

Chúc em sức khỏe!


Trung tâm tư vấn sức khỏe Ucare

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe