Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 26/07/2011, 12:07 GMT+7
   nguyễn như tấn
   tp. HCM
   nhut...@gmail.com
Câu hỏi: Thưa BS! trước đây tôi thường bị nấc cục, khoảng 3 tháng 1 lần và mỗi lần kéo dài khoảng 3 ngày mới hết mặc cho có dùng thủ thuật gì cũng không hết. Tôi thấy sk vẫn bình thường, ko bị đau gì nên cũng không đi khám ở BV. Hiện nay tôi lại bị nấc, kéo dài liên tiếp 5 ngày rồi, khi bị nấc làm tôi đau ở dưới ngực bên trái, hay ợ, lâu lâu có cảm giác buồn nôn và đặc biệt nó hay có cơn vào lúc nửa đêm đang ngủ, phải đợi hết nấc mới ngủ tiếp được. Điều này làm cho tôi rất khó chịu, an ngủ thấy mất ngon, và rất ngại khi ngồi nói chuyện trước đám đông. Mong các BS chỉ giúp xem tôi bị làm sao và làm gì để ko bị nấc như thế nữa. Xin cảm ơm!
Trả lời:

Chào anh!

Hiện tượng nấc cụt rất thường gặp. Nguyên nhân do có sự rối loạn một chút sự điều hòa chức năng của dây thần kinh số X. Tuy nhiên cơ thể điều hòa lại cân bằng rất nhanh, thường chỉ sau một vài tiếng nấc. Có thể khắc phục bằng một số mẹo nhỏ, mục đích làm ta chú ý tới hành động khác của cơ thể mà quên đi phản xạ nấc.

Trường hợp nấc kéo dài  của anh nên điều trị bằng phương pháp châm cứu của Y Học Cổ Truyền. Hàng ngày anh nên luyện tập phương pháp điiều hòa hơi thở (điều khí) trong trường phái Yoga hoặc Khí Công để tránh bị tái phát, cũng như hạn chế hiện tượng nấc.

Anh có thể gọi lại vào số tổng đài 1900.6180/1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc anh sức khỏe!

Bs. Suckhoe68

Tran phuc

Toi bi nấc liên tục mấy hôm nay mà mỗi lần nấc kéo dài rất lâu, nấc 3 dến 5 lần 1 lúc làm tôi mất ngủ cã đêm. Thưa hỏi bác sĩ tôi đang bị bệng j mong bác sĩ tư vấn ạ! Cám ơn bác sĩ nhiều ạ!

Ngày gửi: 15/09/2016 vào lúc 22:09

Vo Xuan

chao cac bac si!!!
ba con bi u gan.bac si bao mo nhung gia dinh xin ve va cho uong thuoc la...nhung dao gan day khong biet tai sao lai bi nac cut ca ngay.co khi nac nhieuu cai lien tiep nen bi nghen lai, tron mat len va khong ttho dc.gia dinh dang rat lo lang ma khong biet phai lam sao..

Ngày gửi: 24/10/2012 vào lúc 09:10

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe