Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 11/11/2011, 09:11 GMT+7
   An Đặng thị hoài
   An Ngãi Đông-Hoà Sơn-Hoà Vang-TPĐN
   dtho...@gmail.com
Câu hỏi: Chao cac Bac si !

Me em bi benh buou Basedow duoc 2 nam roi, ba dang dieu tri bang thuoc uong co tien trien, co tang can nhung gan day ba di kham lai thi Bac si noi la buou Basedow nan hoa. Khi ba hoi Bac si (nguoi da va dang dieu tri cho ba lau nay): nan hoa la sao? Bac si khong tra loi cau hoi cua ba ma chi noi "viec cua ba la hay uong thuoc roi tai kham). Em nho cac Bac si co the tu van giup em ve cau hoi va benh cua me em.

Em xin chan thanh cam on va chuc suc khoe !
--
Trả lời:

Chào em!

Do em viết chữ không có dấu nên chị không rõ thông tin em cung cấp!

Tuy nhiên với bệnh Basedow là bệnh lý cường giáp trạng. Bệnh nhân thường có biểu hiện của hội chứng cường giáp: Bệnh nhân ăn nhiều, tinh thần bất ổn, mất ngủ hoặc khó ngủ, sụt cân rất nhiều, run tay v.v... và kèm theo bướu giáp lan tỏa.

Bệnh Basedow rất nguy hiểm cho hệ tim mạch, nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh nhân sẽ tử vong trong tình trạng suy tim, suy kiệt và đặc biệt là trong tình trạng cơn bão giáp, một biến chứng rất nặng của bệnh.

Trong điều trị Basedow, chủ yếu vẫn là điều trị cường năng tuyến giáp bằng một trong ba phương pháp căn bản: Ðiều trị nội khoa với thuốc kháng giáp tổng hợp, điều trị bằng phẫu thuật và điều trị bằng iode đồng vị phóng xạ. Mỗi phương pháp điều trị đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào tình hình bệnh tật, điều kiện xã hội, hoàn cảnh cụ thể của mỗi bệnh nhân cũng như kinh nghiệm của người thầy thuốc.

Trường hợp của mẹ em đang được điều trị nội khoa đi khám định kỳ theo đúng hẹn và thấy cơ thể ổn định là tốt. Cũng không nên quá lo lắng. Khi bệnh nặng cần phải phẫu thuật bác sỹ điều trị sẽ thông tin cho gia đình em ạ.

Chúc gia đình em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bà bầu nên bổ sung những vitamin và khoáng chất nào?

Khi mang thai, việc ăn uống cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho các bà bầu là vô cùng quan trọng. Bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, vitamin, các nguyên tố vi lượng và đa lượng không những giúp nâng cao thể trạng của mẹ mà còn vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Dinh dưỡng trong thời kỳ bào thai đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng 2000 ngày đầu của bé để bé có thể phát triển đầy đủ, toàn diện và phòng tránh bệnh tật sau này. Các bà bầu thường rất chú ý đến việc bổ sung vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, caxi. Nhưng việc bổ sung quá nhiều các chất này bằng thực phẩm chức năng mà không theo chỉ địn của bác sỹ lại gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn đến không những không hấp thu đủ mà còn gây hại cho sức khỏe


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe