Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Thứ sáu, 11/11/2011, 16:11 GMT+7
   An Đặng thị hoài
   An Ngãi Đông-Hoà Sơn-Hoà Vang-TPĐN
   dtho...@gmail.com
Câu hỏi: Chao cac Bac si !

Me em bi benh buou Basedow duoc 2 nam roi, ba dang dieu tri bang thuoc uong co tien trien, co tang can nhung gan day ba di kham lai thi Bac si noi la buou Basedow nan hoa. Khi ba hoi Bac si (nguoi da va dang dieu tri cho ba lau nay): nan hoa la sao? Bac si khong tra loi cau hoi cua ba ma chi noi "viec cua ba la hay uong thuoc roi tai kham). Em nho cac Bac si co the tu van giup em ve cau hoi va benh cua me em.

Em xin chan thanh cam on va chuc suc khoe !
--
Trả lời:

Chào em!

Do em viết chữ không có dấu nên chị không rõ thông tin em cung cấp!

Tuy nhiên với bệnh Basedow là bệnh lý cường giáp trạng. Bệnh nhân thường có biểu hiện của hội chứng cường giáp: Bệnh nhân ăn nhiều, tinh thần bất ổn, mất ngủ hoặc khó ngủ, sụt cân rất nhiều, run tay v.v... và kèm theo bướu giáp lan tỏa.

Bệnh Basedow rất nguy hiểm cho hệ tim mạch, nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh nhân sẽ tử vong trong tình trạng suy tim, suy kiệt và đặc biệt là trong tình trạng cơn bão giáp, một biến chứng rất nặng của bệnh.

Trong điều trị Basedow, chủ yếu vẫn là điều trị cường năng tuyến giáp bằng một trong ba phương pháp căn bản: Ðiều trị nội khoa với thuốc kháng giáp tổng hợp, điều trị bằng phẫu thuật và điều trị bằng iode đồng vị phóng xạ. Mỗi phương pháp điều trị đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào tình hình bệnh tật, điều kiện xã hội, hoàn cảnh cụ thể của mỗi bệnh nhân cũng như kinh nghiệm của người thầy thuốc.

Trường hợp của mẹ em đang được điều trị nội khoa đi khám định kỳ theo đúng hẹn và thấy cơ thể ổn định là tốt. Cũng không nên quá lo lắng. Khi bệnh nặng cần phải phẫu thuật bác sỹ điều trị sẽ thông tin cho gia đình em ạ.

Chúc gia đình em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 19008909

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Chăm sóc tốt khi trẻ mọc răng!

Thường trẻ bắt đầu mọc răng sữa từ tháng thứ 6, nhưng cũng có thể sớm hơn (tháng thứ 5) hoặc muộn hơn (tháng 7 - 8). Khi mọc răng hầu hết trẻ thường có biểu hiện: chảy nhiều nước dãi, biếng ăn, quấy khóc, khó ngủ, đôi khi có thể sốt nhẹ, tiêu chảy,… Cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần chú ý chăm sóc như sau:


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe