Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 26/07/2011, 10:07 GMT+7
   Chu Thi Thu Ha
   Co Nhue, Tu Liem, Ha Noi
   hath...@gmail.com
Câu hỏi: Truoc day toi bi buou co va da lam phau thuat tu nam 2008,hien nay dang phai uong thuoc levotherox ca doi, khi mang thai toi duoc bac si noi la co anh huong toi em be, doi em be ra doi roi kiem tra va dieu tri sau, toi moi sinh duoc 14 ngay, vayj cho toi hoi khi nao thi toi nen mang em be di kiem tra, va di kiem tra thi kiem tra nhung gi. Toi xin chan thanh cam on
Trả lời:

Chào chị!

Trường hợp của chị sau phẫu thuật điều trị bướu giáp và phải dùng thuốc Levotherox cả đời. Tức là bị tình trạng nhược giáp, suy giáp sau điều trị cường giáp (trường hợp này không hiếm). Khi đó tuyến giáp của chị không còn chức năng sản sinh ra được Hoormon tuyến giáp, hoặc sản sinh ra không đủ để cung cấp cho cơ thể.

Thuốc Levotherox là loại thuốc có thể thay thế cho hoormon tuyến giáp mà chị thiếu hụt. Có thể chị không được bác sỹ nội tiết tư vấn kỹ lưỡng nên lo lắng. Một khi bị suy giáp hay nhược giáp là phải sử dụng thuốc cả đời, liên tục, không có nghỉ thuốc kể cả mang thai và nuôi con bằng sữa. Thực tế trong trường hợp này khi dùng thuốc sẽ giúp thai nhi, con bạn phát triển tốt hơn. Vì tuyến giáp bình thường cũng sẽ sản sinh ra loại Hoormon này hàng ngày để điều hòa cơ thể. Nếu thiếu sẽ có rất nhiều rối loạn.

 Loại thuốc này không có ảnh hưởng như một số bác sỹ không phải nguyên ngành nội tiết thường nghĩ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn chị nên đưa con đi khám sàng lọc. Khi cháu có tình trạng sức khỏe tốt nhất sau sinh, có thể là 3 tháng.

Có gì thắc mắc thêm chị có thể goi lại vào số tổng đài 1900.6180/1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc Gia đình sức khỏe!

Bs. Suckhoe68

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bệnh do liên cầu lợn ở người

Trong cuộc sống hằng ngày, với thói quen ăn uống từ xưa thì nhiều người hiện nay vẫn còn ăn các món ăn từ thịt lợn tái như thịt thủ tái, thịt lợn luộc vẫn còn đỏ, tiết canh, lòng lợn tái… hoặc giết mổ, chế biến thịt lợn sống không rõ nguồn gốc. Và các đối tượng suy giảm miễn dịch như già yếu, cắt lách, nghiện rượu và có sẵn bệnh mạn tính từ trước sẽ tăng cao khả năng nhiễm liên cầu lợn. Khi nhiễm liên cầu lợn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên tình trạng bệnh nặng như viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết, ap-xe ngoài màng cứng,viêm mủ nội nhãn, chóng mặt và giảm thính lực…


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe