Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 15/10/2011, 08:10 GMT+7
   Thai Tran
   TP.Vũng Tàu
   hong...@yahoo.com
Câu hỏi: Vo chau bi quai bi va dang mang thai dc hon 2 thang chau k biet len giu lai hay bo di moi nguoi bao k lem giu lai se kho sau nay ? Xin bac si tu van dum .xin hay tra loi qua mail chau k co dieu kiem len mang
Trả lời:

Chào cháu!

Quai bị là một bệnh nhiễm cấp tính do Paramyxovirus gây nên, làm viêm các tuyến nước bọt mang tai. Quai bị cũng gặp nhiều ở phụ nữ mang thai.

Một điều cháu cần hết sức lưu ý là khi mắc bệnh quai bị trong thai kỳ, cháu không nên tự ý dùng thuốc điều trị, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh, cháu cần đi khám và thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

Nếu cháu bị quai bị trong giai đoạn đầu thai kỳ, cháu cần thông báo cho bác sỹ về tình trạng mang bầu của mình khi đi khám và điều trị bệnh quai bị. Sau khi cháu đã khỏi bệnh, cháu cần thường xuyên đi khám thai để xem bệnh có gây biến chứng gì cho thai nhi không và nhận được lời khuyện hợp lý của bác sĩ về tình trạng của cháu. Tỷ lệ thai nhi bị ảnh hưởng khi mẹ bị quai bị trong thời kỳ đầu thai kỳ mà sau này con bị di tật bẩm sinh không phải là cao, nên các cháu nên suy nghĩ kỹ.

Tuy chưa có loại thuốc nào chữa quai bị, nhưng bác sĩ sẽ giảm thiểu những triệu chứng khó chịu cho như sốt, sưng quai hàm…

Cháu  nên ăn đồ ăn mềm, lỏng như: soup, sữa bò, mì sợi, thực phẩm bột, uống nhiều nước và nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp dễ chịu nếu mắc phải quai bị.

Ngoài ra, cháu cần giữ gìn vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, dự phòng vi khuẩn tiếp tục viêm nhiễm và nhớ súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Nếu chăm sóc cơ thể tốt và đi khám định kỳ thì thai nhi vẫn phát triển tốt. Hãy chăm sóc vợ thật tốt  để sức khỏe 2 mẹ con tốt hơn nhé. Cháu có thể xin ý kiến trực tiếp của bác sĩ khám cho vợ cháu nhé.

Chúc gia đinh sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

trần thị lanh

Chào bác sĩ. Em mang thai đc 4tháng đi siêu âm thì phát hiện trong não thai nhi có nang . Bác sĩ có thể giúp em tư vấn nên bỏ hay giữ ạ. Và nếu giữ thì có ảnh hưởng tới sự phát triển sau này của trẻ không ạ ? Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Ngày gửi: 19/01/2017 vào lúc 04:01

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe