Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 07/09/2011, 03:09 GMT+7
   nguyễn thị hồng
   quận tân bình.tphcm
   cona...@yahoo.com
Câu hỏi: em năm nay 18t.tháng nay chu kỳ kinh nguyệt của em đã trễ 10 ngày rồi.em chưa quan hệ bao giờ.mấy tháng trước chu em vẫn bình thường nhưng không biết sao tháng này lại trễ như vậy.bác sĩ có thể cho em biết tại sao không ạ.nếu như vậy thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của em ko? và em phải làm sao đây bác sĩ.em rất mong nhận được câu trả lời bác sĩ ạ.!
Trả lời:

Chào em!
Với phái nữ chậm kinh có hai khả năng sau: Có thai khi trước đó có quan hệ tình dục không an toàn, rối loạn kinh nguyệt khi chưa có quan hệ tình dục hay có quan hệ tình dục nhưng có dùng các biện pháp tránh thai an toàn. 

Em bị trễ kinh 10 ngày và chưa có quan hệ tình dục mà chậm kinh là thuộc trường hợp thứ nhất, nguyên nhân có thể là do tâm lý lo lắng căng thẳng nhiều hay do sử dụng thuốc hoặc tình trạng sức khỏe của em hiện tại không được tốt. Em không nên lo lắng nhiều. tư tưởng thoải mái, ăn uống điều độ để nâng cao sức khỏe. Có thể mua thuốc Cao ích mẫu về điều hòa kinh 3-4 chu kỳ.

Nếu tình trạng chậm kinh kéo dài này diễn ra trong 2 chu kỳ kinh liên tiếp có thể do em bị rối loạn hormone, em nên đến cơ sở y tế để được xác định nguyên nhân và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

                                                                                                                                                   Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe