Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 28/09/2011, 07:09 GMT+7
   em Dung
   HN
   soph...@yahoo.com
Câu hỏi: Kính chào Bác Sỹ,
vc em có kế hoạch cuối năm nay sẽ có em bé nên em mua thuốc bổ sắt, canxi uống, BS cho em hỏi em uống loại này có đúng không:
1. Obimin r: 30 viên một chai , mỗi ngày 1 v
2. Globac-PM: vĩ, mỗi ngày 1v

Ngoài ra vì em thấy mình ăn uống không ngon nên em có mua thêm Pharmaton uống mỗi ngày 1v
Như vậy mỗi ngày em uống 3v thuốc này, BS cho em hỏi như vậy có đúng không?
Rất mong BS trả lời sớm giúp em
Cảm ơn BS nhiều!
em Dung
Trả lời:

Chào em!

Obimin là thuốc bổ sung sắt, acidfolic, canxi, và các vitamin , khoáng chất khác  để bổ sung những thành phần dinh dưỡng này cho phụ nữ độ tuổi sinh nở.

Globac-PM là thuốc chứa thành phần sắt và acidfolic.

Pharmaton là dạng thuốc bổ cũng chứa các vitamin và khoáng chất đặc biệt giàu vitamin A và nhóm B. Dùng trong Dùng cho những tình trạng kiệt sức (ví dụ do stress), mệt mỏi, sức khoẻ yếu kém & giảm khả năng tập trung. Dùng trong trường hợp dinh dưỡng mất cân đối hoặc ăn uống kém, thời gian dưỡng bệnh, cũng như làm tăng sức đề kháng chung. Dự phòng & điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác, thiếu vitamin & chất khoáng ở người lớn tuổi.

Nếu em muốn chuẩn bị trước khi mang thai để phòng bệnh thiếu máu và những dị tật ống thần kinh cho thai nhi thì chỉ nên dùng 1 trong 2 loại Obimin hoặc Globac-PM thôi nhé. Không cần dùng cả 2 loại này cùng đợt vì sẽ dẫn đến thừa. Obimin chứa không chỉ chứa sắt, acidfolic mà còn những vitamin, khoáng chất khác em có thể bổ sung từ 1 tháng đến 3 tháng trước khi mang thai.

Đối với Pharmaton thận trọng với Phụ nữ có thai hoặc có khả năng có thai vì chứa hàm lượng vitamin A cao. Vì vậy em cần chú ý khi sử dụng nếu dùng chỉ nên dùng trong thời gian ngắn không nên dùng kéo dài.

Cung cấp thuốc bổ trước khi mang thai là sự chuẩn bị về sức khỏe cần thiết cho em, tuy nhiên cần lưu ý nếu không hợp thuốc hay thấy dấu hiệu lạ hãy đến bệnh viện để được kiểm tra kỹ nhé em.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

thuy nghiem

Chao bac si
vc e du dinh co e bé nên e mua hai loại thuốc uốg bổ sung,xin hỏi bác sĩ thuốc e uốg đã đúg chưa ạ
1.vitamin E 400 IU ngày uốg 2viên
2.globac-pm ngay uốg 1 vjen
xjn bác sĩ tư vấn gjúp cho e ạ
kảm ơn bác sĩ

Ngày gửi: 09/02/2017 vào lúc 05:02

NGUYEN THI THU CUC

em cuc
em mang thai duoc 3thang ruoi...bs cho em uong thuoc GLOBAC PM moi lan e uong deu bi dau bung vay cho em hoj em co nen uong nua khong hay sao

Ngày gửi: 09/03/2016 vào lúc 08:03

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe