Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 14/05/2012, 02:05 GMT+7
   Bùi Thị Dần
   Hà Nội
   buit...@gmail.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ !
Hôm nay đến với tư vấn sức khỏe em có một thắc mắc mong bác sĩ giải đáp giùm em.

Ngày kinh cuối của em (lúc bắt đầu có máu ra) là 14/2, vợ chồng em có quan hệ tối ngày 23/2 nhưng vì chưa có ý định có con nên chồng em có xuất ra ngoài. Sau đó chồng em về quê, tới ngày 8/3 tụi em mới có quan hệ và có xuất vào bên trong. Kết quả là em có thai. Ngày 4/5 tụi em đi khám, siêu âm em bé thì bé dài 3,8cm, kết luận của bác sĩ là thai nhi được 10,5 tuần +,-3 ngày. Như vậy tính lúc tụi em thực sự cho vào mới được 8 tuần, còn lúc xuất ra ngoài là 10 tuần. Chồng em có nghi ngờ em. Vậy bác sĩ cho em hỏi là em thực sự thụ thai vào thời gian nào? ngày 23/2 hay vào ngày 8/3?
Em xin chân thành cảm ơn và mong hồi âm sớm của bác sĩ!
Trả lời:

Chào em!

Độ tuổi của thai nhi được tính từ ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh cuối, chứ không tính từ ngày các em có quan hệ.

Trường hợp của em thai nhi được tính từ ngày 14/2, cho đến ngày em đi siêu âm vào ngày 4/5 thai nhi của em được 10 tuần 5 ngày là hoàn toàn chính xác. Không phụ thuộc thai nhi được thụ thai trong lần quan hệ ngày 23/2 hay ngày 8/3 thì thai nhi vẫn được tính là 10-11 tuần. Em có thể giải thích với chồng mình như vậy.

Có vấn đề gì thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bà bầu nên bổ sung những vitamin và khoáng chất nào?

Khi mang thai, việc ăn uống cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho các bà bầu là vô cùng quan trọng. Bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, vitamin, các nguyên tố vi lượng và đa lượng không những giúp nâng cao thể trạng của mẹ mà còn vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Dinh dưỡng trong thời kỳ bào thai đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng 2000 ngày đầu của bé để bé có thể phát triển đầy đủ, toàn diện và phòng tránh bệnh tật sau này. Các bà bầu thường rất chú ý đến việc bổ sung vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, caxi. Nhưng việc bổ sung quá nhiều các chất này bằng thực phẩm chức năng mà không theo chỉ địn của bác sỹ lại gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn đến không những không hấp thu đủ mà còn gây hại cho sức khỏe


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe