Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 16/04/2012, 03:04 GMT+7
   ta van hung
   59
   1502...@qq.com
Câu hỏi: bac sy cho e hoi mot chut ,,e voi ban gai co quan he roi va ban gai e cung uong thuoc tranh thai.chi co 1 hay la 2 lan la bon em quan he 2 lan trong 1 chu ky kinh nguyet va cung uong thuoc 2 lan trong thang day ..nhung sau do bon em cung k thay co chuyen gi xay ra ca ,ngay truoc khi chua quan he em co nghe ban ay noi la khi o nha co khi ban ay 2 thang moi co kinh 1 lan ,nhung khong hieu sao dao nay gan day ,ban gai e chu ky kinh nguyet rat la ngan , vi du ngay mong 2 ban ay co kinh nhung sau khoang 7 ngay hay 10 ban ay lai thay co kinh nguyet nua ,,va lan nay moi cach cung chi cho 10 ngay ban ay lai co kinh nua roi ,bac sy co the tu van cho e biet la ban gai em co van de gi ve suc khoe hay khong ??? em xin cam on !
Trả lời:

Chào em!

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có kinh của tháng này đến ngày đầu tiên của lần kế tiếp. Một chu kỳ kinh thường từ 28 đến 30 ngày. Nếu chu kỳ trên 35 ngày là chu kỳ kinh dài, chu kỳ dưới 26 ngày là chu kỳ ngắn.

Ban gái em trước đây có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng sau dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thấy có ra máu.

Có thể đó là do tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp làm chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, và xuất huyết, băng huyết sau dùng thuốc 3 đến 5 ngày. Nếu bạn gái em thường có dấu hiệu ra máu sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩm cấp. Bạn em không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều đặn hơn.

Tuy nhiên nếu như không gặp sau uống thuốc tránh thai vài ngày thì bạn gái em đang có dấu hiệu ra huyết giữa chu kỳ. Nếu là trường hợp này cần đến viện kiểm tra xem có bệnh lý về sinh sản hay không. Thường gặp dấu hiệu này trong u ngang bường trứng, u xơ tử cung, rối loạn nội tiết tố, viêm nhiễm âm đạo tử cung.... Phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ tránh được ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này nhé em.

Chúc em sức khỏe!

BS Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Ngứa vùng kín (15.04.2012 06:04)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe