Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 03/08/2011, 12:08 GMT+7
   le hoa
   đà nẵng
   tran...@yahoo.com
Câu hỏi: Cho em hỏi:kỳ kinh nguyệt của em vẫn bình thường nhưg cách đây 1 năm e có bị quai bị(bị 1 lần hết sau đó vài ngày tái phát lại em uống thuốc nên đã hết)nhưg từ đó về sau trong kỳ kinh nguyệt của em có chất nhầy(kỳ nào cũng vậy).Như vậy cho em hỏi bác sĩ em có bị sao không, có bị vô sinh không (nghe nói bị quai bị sẽ vô sinh)nên e rất sợ và e có bị viêm nhiễm gì không(khi hết kinh khoảng 10 ngày e thấy có chất nhầy), mong bác sĩ trả lời giúp e.(e năm nay 28 tuổi chưa có gia đình)
Trả lời:

Chào em!

Quai bị là một bệnh truyền nhiễm nguyên nhân do virus. Với biều hiện bệnh là sưng đau tuyến nước bọt mang  tai, có thể 1 bên hay 2 bên. Bệnh sẽ tự khỏi sau 7-10 ngày. Tuy nhiên bệnh hay có biến chứng gây viêm tinh hoàn ở nam giới và viêm buồng trứng ở nữ giới, có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh con sau này.

Trong trường hợp có biến chứng mà được chăm sóc tốt và điều trị tích cực  thì không để lại hậu quả em ạ.

Hiện tượng có chất nhày của em là hiện tượng sinh lý em ạ, sau khi sạch kinh nguyệt vài ngày âm đạo tiết ra một lượng chất tiết nhât định để bảo vệ âm đạo và ổn định nồng độ PH. Hệ thống tiết nhày này chỉ giảm tiết trong những ngày ra kinh nguyệt và một  vài ngày sau đó.

Em có thể gọi lại vào số tổng đài 1900.6180/1900.6180 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Chúc em sức khỏe!

Bs. Thu Trang

(Trung tâm tư vấn sức khỏe Ucareviet)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
oral sex (03.08.2011 12:08)
Dấu hiệu có thai (01.08.2011 16:08)
mang thai (26.07.2011 13:07)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Đau sau zona điều trị thế nào?

Zona là một bệnh ngoài da với mụn nước mọc thành chùm trên nền da đỏ, thường khu trú ở một bên cơ thể, kèm cảm giác đau rát nhiều. Đây là tình trạng nhiễm virut Herpes zoster cấp tính của hệ thần kinh. Đau sau zona là một biến chứng có thể gặp, cơn đau kéo dài vài tuần, vài tháng, thậm chí vài năm dù các tổn thương trên da đã lành. Điều này gây khó chịu cho người bệnh


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe