Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 18/10/2011, 07:10 GMT+7
   gemini orange
   Q12, TPHCM
   ngan...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Xin chào bác sĩ. Chu kỳ kinh nguyệt của em thường diễn ra vào đầu tháng, sau khi hết kinh 2 ngày e có quan hệ và uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại vỉ 2 viên. Sau 1 tuần thì e bị có kinh lại, bác sĩ cho e hỏi là e có bị gì không và có nguy cơ có thai không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:

Chào em!

Các em có quan hệ sau khi sạch kinh 2 ngày là thời điểm tương đối an toàn, tỷ lệ có thai trong thời gian này không cao. Đặc biệt em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng đúng hiệu quả tránh thai cao. Em không phải lo lắng nhiều.

Một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, xuất huyết, băng huyết. Nếu số lượng huyết ra nhiều, màu sắc tươi như màu máu đứt tay, hay đen sẫm… thì em nên chủ động đến viện kiểm tra.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe