Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 03/05/2011, 11:05 GMT+7
   H
   Hà Nội
   fly....@gmail.com
Câu hỏi: BS tư vấn giúp em. Kì kinh trước của em bắt đầu ngày 27/3. Sau đó ngày 15/4 em có quan hệ ko an toàn và uống thuốc tránh thai khẩn cấp Ecee 2 viên viên đầu 8h sau quan hệ viên 2 cách đó 12h. 1 tuần gần đây e hay cảm thấy đau bụng dưới nhg rất ko đáng kể. hnay là 3/5 và e vẫn chưa có kinh. e đã thử que 3 lần liền đều ra kết quả là: vạch thứ 2 gần như ko nhìn thấy nhg hình như có, rất mờ ảo. em nên làm gì ạ?
em có đi siêu âm hôm kia nhg bs bảo còn quá sớm để phát hiện điều gì. e nên đợi đến bao lâu nữa và kiểm tra kiểu gì sẽ đúng nhất. em chưa có kinh nghiệm và cũng ko muốn giữ nếu như có thai, vậy có cách nào hủy thai mà ko cần nạo hút khi còn quá nhỏ? Em nghe nói có thể uống thuốc nhg có tác dụng phụ gì ko?
Trả lời:

Chào bạn!

Thời gian bạn quan hệ như vậy là rơi vào giữa chu kỳ kinh khả năng rụng trứng của bạn cũng cao nhưng do bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nên khả năng không xảy ra quá trình mang thai là trên 90% rồi.

Một tuần gần đây bạn chưa có kinh, điều này do nhiều nguyên nhân: do bạn căng thẳng cũng đẫn dến chậm kinh, tác dụng phụ của thuốc …, từ những nguyên nhân tôi nói ở trên cũng có thể là nguyên do khi bạn thử thai mà vẫn chưa lên 2 vạch, hoặc do chất lượng que thử, khi que thử chưa lên 2 vạch bạn không cần đi siêu âm vội vì sau khi bạn thử que lên 2 vạch thì bạn nên để 1 tuần sau mới đi siêu âm khi đó tổ chức thai mới về buồng tử cung và song siêu âm mới phát hiện ra .

Muốn sử dụng thuốc để hủy thai thì tổ chức thai phải dưới 50 ngày (tính theo ngày kinh cuối), và phải tiến hành tại cơ sở chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng.

Qua những thông tin bạn cung cấp tôi có những phân tích cho bạn như vậy bạn nên đi khám sức khỏe để biết rõ nhất về tình trạng sức khỏe của bạn.

 Chúc sức khỏe bạn!

Tư vấn sức khỏe qua điện thoại 1900.6180

Bác sĩ Suckhoe68.com

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Kinh Nguyet (11.04.2011 01:04)
Can tro giup (10.04.2011 10:04)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe