Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 29/09/2011, 04:09 GMT+7
   Oh Oh
   TP HCM
   hpbe...@gmail.com
Câu hỏi: Thua BS,

E muon hoi thuoc tranh thai hang ngay loai vi 21v..................Kinh nguyet cua e kha deu dan, ngay 8 hang thang...............E muon biet thuoc tranh thai , minh uong bao nhieu vien thi bat dau co tac dung tranh thai

E dam cuoi ngay 4/12, vay e bat dau uong vien thu 1 vao 8/11, vay thi den 4/12 ma quan he thi co chac chan la KHONG CO THAI hay ko? Sau 21v , nghi 7 ngay khong uong thi TRONG 7 NGAY KHONG UONG THUOC DO, quan he co an toan hay ko, co can su dung them bcs ko? 7 ngay nay la thoi gian an toan chu? Nghi 7 ngay roi tiep tuc uong vi thu 2 - 21 vien tiep tuc, dung ko ah?

Nhan hieu thuoc nao la tot, gia ca bao nhieu?

Xin bs tu van giup!!! Cam on!!!!
Trả lời:

Chào em!

Chị lưu ý em 1 chút  là lần sau mình nhớ dùng phông tiếng việt có dấu em nhé.

Chị sẽ giải đáp cho em những thắc mắc về thuốc tránh thai hằng ngày như sau:

Thuốc tránh thai hằng ngày (loại kết hơp) là loại thuốc chứa hai thứ hoóc môn sinh dục nữ (oestrogen và progesteron), dùng cho phụ nữ. Trên thị trường hiện có nhiều nhãn hiệu như Choice, Rigevidon, Marvelon, Mercilon,giải pháp hoa hồng xanh,Microgynon… vỉ 21 hoặc 28 viên

Cách uống:

em có thể bắt đầu uống vào bất cứ ngày nào trong chu kỳ. Thông thường, người ta chờ đến khi hành kinh mới bắt đầu uống thuốc (để biết mình không có thai). Khi mới uống, thuốc chưa có tác dụng ngay mà em phải chờ một tuần thuốc mới bắt đầu có tác dụng. 1 tuần đầu khi mới dùng thuốc không nên quan hệ hoặc quan hệ phải dùng bao cao su.

Bạn uống mỗi ngày một viên, uống hằng ngày .Để dễ nhớ, bạn nên uống vào một giờ nhất định. Càng uống đúng giờ hiệu quả tránh thai càng cao

Thuốc uống tránh thai có hai loại vỉ. Một loại chỉ có 21 viên, em uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo. Phổ biến hơn là loại vỉ 28 viên, bạn cũng uống theo mũi tên, hết vỉ này thì uống tiếp vỉ sau ngay, không nghỉ.

Khi muốn có con, em chỉ cần ngừng uống thuốc, trứng sẽ rụng trở lại ngay hoặc chậm nhất trong vòng vài tháng, khi đó em lại có khả năng thụ thai.

Có khi em quên uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau:

+ Quên 1 viên: Khi nhớ ra,em uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, em nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

+ Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, em nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

+ Quên 3 viên: em vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như em mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.

Khoảng nghỉ thuốc 7 ngày là thồi gian an toàn và không cần dùng thêm bất cứ biện pháp nào nữa.

Có điều gì còn thắc mắc  em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm em nhé!

Chúc em sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

Phương

Em đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên. Và đang trong kì nghỉ 7 ngày. Em có qhtd không sử dụng thêm biện pháp khác thì có sao không ạ. Và uống sang vỉ thứ 2 thì có cần tránh qhtd trong 7 ngày đầu sử dụng vỉ mới không ạ????

Ngày gửi: 01/02/2017 vào lúc 20:02

hồng

Cho em hỏi em đang cho con bú,em muốn dùng thuốc tránh thai an toan nên em mua thuốc tránh thai vỉ 28v,sau 5ngay quan hệ liệu có thai không bs,sau thời gian e uống 21v,va co tình trạng nôn ói mệt mỏi nên e hỏi ý kiến bs mong hồi âm ạ

Ngày gửi: 21/11/2015 vào lúc 13:11

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe