Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 07/09/2011, 03:09 GMT+7
   nguyen duong anh
   150 thuy khue
   jue_...@yahoo.com
Câu hỏi: cho em hỏi em quan hệ với bạn trai, em sợ sẽ có thai nên trong hôm đó em đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. uốg viên đầu tiên rồi sau 12g sau uốg tiếp. nhưg em đã quên uống chậm mất 4g theo quy định thì có nguy cơ có thai không ạ? và nếu không có tác dụng thì phải làm gì?
Trả lời:

Chào em!

Thuốc uống tránh thai khẩn cấp có tác dụng tránh thai sau khi quan hệ không an toàn loại 72 giờ (đối với loại 1 và 2 viên) và 120 giờ đối với loại 1 viên. Em đã uống viên đầu tiên sớm và uống viên thứ 2 sau viên đầu tiên 16 giờ thì thuốc vẫn có tác dụng. Tuy nhiên, nếu em sử dụng thuốc đúng chỉ định thì hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ cao hơn.

Để xác định tính chính xác, nếu sau chậm kinh 5 đến 7 ngày em có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra sớm, nếu có thai sẽ có biện pháp can thiệp phù hợp.

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

                                                                                                                                              


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe