Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 05/10/2011, 12:10 GMT+7
   TRẦN THỊ BÍCH HỒNG
   112c, CHUNG CƯ HÓA AN, BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI
   hong...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: chào các cô chú anh chị. Xin giúp em một lời khuyên. EM lập gia đình tháng 04/2010. tháng 05 em có song thai, khi đi khám tại bv từ dũ bs bảo tư cung hai sừng. đến tháng 07 thai bị lưu phải nạo lấy thai. sau đó tháng 11 em lại co thai lần nữa nhưng lần này cũng đến 02 tháng thì thai lai bị lưu. đến nay đã gần năm, em nhiều lần đi khám bs vẫn bảo em để co thai bình thường nhưng phải đến bv kiểm tra sớm để dưỡng thai. chu kỳ của em từ 36-40 ngày nên hai lần có thai khi em đi khám thì thai được 5-6 tuần rồi. bình thường siêu âm tử cung em bình thường, đến khi có thai mới thấy tử cung hai sừng nên bs cũng bảo em bị nhẹ không có vấn đề gì. Xin các cô chú anh chị cho em lời khuyên, em phải làm gì để có em bé được an toàn. chân thành cảm ơn
Trả lời:

Chào em!

Có thể em đang rất hoang mang khi em vừa bị tử cung hai sừng, vừa có tiền sử thai lưu. Tuy nhiên như em biết đấy:

-Tử cung hai sừng là một dị dạng bẩm sinh. Tử cung bình thường có hình dáng giống như một cái ly úp ngược, miệng ly chúm lại là cổ tử cung, tiếp nối với âm đaọ. Ở đáy tử cung là hai vòi trứng. Tử cung hai sừng là tình trạng đáy của tử cung chia ra làm hai, chứ không phải có hai tử cung. Tuỳ mức độ dị dạng, vấn đề thụ thai và sinh đẻ có thể gặp ít nhiều khó khăn. Nếu dị dạng không nặng phụ nữ có thể thụ thai, thai kỳ và sinh đẻ bình thường. Nếu dị dạng nặng hơn thì có thể khiến sinh sớm. Nếu dị dạng thật nặng thì không thể thụ thai hay gây sẩy thai sớm.

Tuy nhiên tình trạng của em là dị dạng nhẹ, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của em.

- Còn nguyên nhân dẫn đến thai lưu có rất nhiều: Về phía mẹ, yếu tố có thể gây thai chết lưu là mắc các bệnh cấp tính gây sốt cao, các bệnh mạn tính như thận, tim mạch, tiền sản giật, sản giật, chảy máu trong khi có thai... Về phía thai và phần phụ của thai, nguyên nhân có thể là các bệnh về gene, bệnh tăng nguyên hồng cầu ở thai, nhiễm các chất phóng xạ, chất độc hóa học, thai sinh đôi (có một thai chết), bị khuyết tật, thai bất cân xứng, ngôi thai bất thường.

Lần sau khi em có thai trở lại em nên đi khám sớm, uống và đặt các thuốc nội tiết tố để nuôi dưỡng thai.

Có thắc mắc gì em có thể  gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Chúc em sớm có tin vui!

Bs: tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe