Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 07/10/2011, 11:10 GMT+7
   Trần Thị Minh Tâm
   TP HCM
   tran...@gmail.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ,
Tôi có 1 câu hỏi đang rất cần được giải đáp. Tôi có QHTD ko bảo vệ với bạn trai vào ngày 15/9, sau đó 2 tiếng, tôi có uốg 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp Miferstad 10mg. Đến ngày 29/9, chúng tôi lại QH, tôi lại uống thêm 1 viên Miferstad nữa. Sang ngày 1/10, anh và tôi lại QH và lần này cũng ko sử dụng biện pháp an toàn nào. Tôi đang rất hoang mang, vì thuốc Miferstad chỉ được uống tối đa 2 viên 1 tháng. Hiện tại tôi chưa muốn có thai, xin hỏi bác sĩ trong trường hợp này tôi có thể làm thế nào để hạn chế tối đa xác suất mang thai ngoài ý muốn? Tôi có nên dùng thêm 1 viên Miferstad nữa không?
Cũng xin nói thêm là tôi có kinh nguyệt vào ngày 10/9.
Rất mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ.
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào em!

Có lẽ em đang rất hoang mang không biết nên làm thế nào. Nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp bổ sung, sử dụng khi các biệp pháp khác thất bại thôi. Em dùng thuốc như vậy là tự đưa mình vào thế bị động.

Nếu trước khi quan hệ em có thể lựa chọn một trong rất nhiều biện pháp (bao cao su, thuốc hằng ngày, màng ngăn âm đạo…). sau khi đã quan hệ rồi thì không có biện pháp  nào khác ngoài thuốc tránh thai khẩn cấp.

Em hãy suy xét xem: nếu chẳng may em có thai em có thai và bắt buộc phải phá thai với trường hợp uống 3 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng thì việc nào nguy hiểm hơn?

Tuy nhiên nếu em quyết định không uống thì  khoảng 10 ngày sau quan hệ em có thể thử que kiểm tra xem sao.

Có điều gì còn thắc mắc anh có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm .

Chúc gia đình sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe