Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 02/10/2011, 12:10 GMT+7
   ho thi tam
   vung tau
   phon...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Truoc day em co bi trieu chung te, co quap chan tay khi ngu hay bi giat nay minh thi bac si bao em bi tut canxi huyet nhung lau roi em khong bi vay ma tu luc mang thai ngoi lau mot ty la te het chan tay doi khi tay bi co quap va giat nay minh. Xin tu van dum em nhu vay co sao khong neu co thai ma bi lau ngay nhu the co anh huong gi khong, em phai uong thuoc gi de khong bi tinh trang tren nua.
Trả lời:

Chào em!

Trong cơ thể canxi có vai trò rất quan trọng, ngoài tham gia cấu tạo nên tổ chức xương canxi còn tham gia vào chức năng vận động của hệ cơ. Chính vì vậy mà thiếu canxi trong máu sẽ có dấu hiệu co cứng cơ (chuột rút).

Khi mang thai nhu cầu canxi cao hơn rất nhiều. Do ngoài lượng cung cấp cho mẹ còn cần một lượng lớn cung cấp cho sự phát triển hệ xương của thai nhi.

Với em khi chưa mang thi đã có dấu hiệu thiếu, nên khi mang thai sẽ thiếu nhiều hơn và cần phải bổ sung đầy đủ. Nếu không thai nhi sẽ phát triển rất kém, đặc biệt về xương khớp và hình thành răng sữa sau này.

Em nên đi khám thai định kỳ và khi đó sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc bổ sung canxi, sắt hàng tháng. Tốt nhất nên dùng tới khi sinh được 4-5 tháng thì ngừng.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe