Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 24/08/2011, 11:08 GMT+7
   Nguyễn thị Cảnh
   137/27 hoàng văn thụ f7 tp. vũng tàu
   nguy...@yahoo.com
Câu hỏi: em có bầu và hôm nay siêu âm tại bệnh viện thai được 4 tuần. Ngày 9 em dùng que thử chỉ có một vạch,hôm sau em uống 1 viên thuốc tẩy giun Fugacar. Vậy bác sĩ cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng đến thai không ạ. Em có phải bỏ thai không? em đã hỏi bác sĩ nơi em khám, bác sĩ bảo không dược uống sẽ ảnh hưởng đến thai. có khuyên em nên có quyết định sớm vế việc giữ hay bỏ thai. em rất buồn và hoang mang. mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:

Chào em!

 Em đã đi siêu âm xác định có thai là kết quả chính xác còn que thử thai cũng có thể dẫn đến sai số. Thực chất thuốc tẩy giun đã từng được coi là cấm kỵ đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ vì còn nghi ngại về việc an toàn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, ngày nay thuốc tẩy giun Fugacar đã được thử nghiệm trên người và động vật trên cả những người có thai 3 tháng đầu và kết quả là không tìm thấy các bất thường trên thai nghén.

Như vậy ở liều điều trị thông thường, thuốc Fugacar được coi là an toàn đối với thai phụ. Do vậy em không cần phải đình chỉ thai nghén và cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, em nên theo dõi thai nghén định kỳ đặc biệt trong 4 mốc: thai 6 tuần tuổi, 12 tuần tuổi, 22 tuần tuổi và 32 tuần tuổi để có biện pháp can thiệp kịp thời trong tình trạng cần thiết.

Chúc hai mẹ con em sức khỏe!

 

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe