Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 11/10/2011, 04:10 GMT+7
   Nguyễn Quang Huy
   Thành công - Ba Đình - Hà nội
   boy_...@yahoo.com
Câu hỏi: Bạn gái tôi có chu kỳ kinh nguyệt khá lâu so với mọi người, là tầm 2 tháng. Và cô ấy bị như vậy từ khi bắt đầu có kinh nguyệt, cô ấy cũng đã điều trị, cả tây y lẫn đông y. Nhưng chỉ được 1 lần là kinh nguyệt sau 30 ngày, sau đó thì lại vẫn như cũ. Bạn gái tôi lo lắng về điều đó. Mà kinh nguyệt của bạn gái tôi thì 3-5 ngày là hết, còn nhiều hay ít thì tôi không rõ nữa. Tôi không biết nên làm gì, hay làm sao để cô ấy đỡ lo lắng về chuyện đó. Mong bác sỹ sớm có tư vấn cho tôi. Xin cám ơn
Trả lời:

Chào anh!

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên ra kinh của tháng này đển ngày đầu tiên ra kinh của lần kế tiếp. Số ngày ra kinh thường từ 3-5 ngày.

Một chu kỳ đều, đẹp thường gặp là từ 28 đến 30 ngày.

Chu kỳ ngắn là <26 ngày; chu kỳ dài là > 35 ngày.

Với bạn gái anh là người có chu kỳ dài. Chu kỳ dai hay ngắn nếu đều đặn thì không lo lắng nhiều. Nhưng nếu chu kỳ dài và không đều thì có thể ảnh hưởng  đến việc thụ thai.

Trong trường hợp của bạn gái anh nếu chu kỳ kinh tuy dài nhưng vẫn đều đặn thì không phải lo lắng gì cả. Anh chị nếu muốn sinh bé thì có thể chủ động đến viện để được kiểm tra về sức khỏe sinh sản như buồng trứng, trứng, quá trình phóng noãn, tử cung, nội tiết tố… để mang thai hiệu quả.

Anh hãy động viên và giải thích cho chị ấy hiểu nếu cứ đều đặn 2 tháng ra kinh 1 lần thì cũng đừng lo nhiều nhé. Và nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần.

Chúc 2 anh chị súc khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe